11/01/2023 20:42 GMT+7

Hơn 760 chuyến bay ở Mỹ bị hoãn vì sự cố hệ thống

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) gặp sự cố hệ thống, khiến hơn 760 chuyến bay trong, vào và ra khỏi Mỹ bị hoãn trong sáng 11-1.

Hơn 760 chuyến bay ở Mỹ bị hoãn vì sự cố hệ thống - Ảnh 1.

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) gặp sự cố hệ thống khiến nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy - Ảnh: REUTERS

FAA cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng tất cả các chuyến bay khởi hành nội địa cho tới 14h ngày 11-1 (21h giờ Việt Nam).

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, hơn 760 chuyến bay trong, vào hoặc ra khỏi Mỹ kể từ 6h30 sáng 11-1 (giờ địa phương) đã bị hoãn. 91 chuyến bay khác đã bị hủy.

Dữ liệu từ hãng phân tích dữ liệu hàng không Cirium cho thấy tổng cộng có 21.464 chuyến bay dự kiến khởi hành từ các sân bay ở Mỹ ngày 11-1, với sức chở khoảng 2,9 triệu hành khách.

Các sân bay yêu cầu hành khách trao đổi với hãng hàng không của họ để có thêm thông tin cập nhật trong lúc FAA khắc phục sự cố.

United Airlines cho biết họ đã tạm thời hoãn tất cả các chuyến bay nội địa và sẽ có thông tin cập nhật khi biết thêm thông tin từ FAA.

Do sự cố này, cổ phiếu của các hãng hàng không Mỹ đã giảm trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa. Cổ phiếu của Southwest Airlines giảm 2,4%, trong khi Delta Air Lines, United Airlines và American Airlines giảm khoảng 1%.

"FAA vẫn đang khôi phục hoàn toàn hệ thống NOTAM sau khi nó ngừng hoạt động. Trong lúc một số chức năng đang bắt đầu hoạt động trở lại, hoạt động bay vẫn bị hạn chế", FAA thông tin trên Twitter.

NOTAM (điện văn thông báo hàng không) là thông báo bằng phương tiện viễn thông về thông tin liên quan đến việc lắp đặt, tình trạng hoặc sự thay đổi của phương tiện dẫn đường, các dịch vụ, phương thức khai thác hoặc sự nguy hiểm mà tổ lái và những người có liên quan đến hoạt động bay cần phải nhận biết kịp thời để xử lý.

Thông tin có thể dài tới 200 trang đối với các chuyến bay quốc tế đường dài và có thể bao gồm các nội dung như đóng cửa đường băng, cảnh báo nguy hiểm về chim và các chướng ngại liên quan tới xây dựng.

Chuyến bay của Jetstar hạ cánh khẩn ở Nhật vì bị dọa đánh bomChuyến bay của Jetstar hạ cánh khẩn ở Nhật vì bị dọa đánh bom

chuyến bay nội địa của Hãng Jetstar Japan phải hạ cánh khẩn cấp ở Nhật Bản sau khi bị đe dọa đánh bom sáng 7-1.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất