Tag: FAA

Boeing bị phanh phui một loạt sai phạm

Trong đợt thanh tra quy trình sản xuất máy bay Boeing 737 MAX đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Hơn 760 chuyến bay ở Mỹ bị hoãn vì sự cố hệ thống

Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) gặp sự cố hệ thống, khiến hơn 760 chuyến bay trong, vào và ra khỏi Mỹ bị hoãn trong sáng 11-1.

Mỹ: Bay vào vũ trụ cũng chưa có nghĩa là phi hành gia

TTO - Trong động thái được cho là “giội nước lạnh” với giấc mơ của các tỉ phú đam mê khám phá vũ trụ, Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng (FAA) Mỹ vừa siết lại các nội hàm của định nghĩa “phi hành gia”.

Nga tập trung 150.000 quân ở biên giới Ukraine, Mỹ kêu gọi hàng không ‘thận trọng’

TTO - Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu Josep Borrell ngày 19-4 cho biết Nga đang tập trung hơn 150.000 quân ở biên giới Ukraine và Crimea, nhiều nhất từ trước tới nay.

FAA cho phép máy bay không người lái bay ở nơi công cộng

TTO - Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) ngày 28-12 thông báo máy bay không người lái cỡ nhỏ sẽ được phép bay nơi công cộng và vào ban đêm tại Mỹ, một bước quan trọng hướng tới việc sử dụng rộng rãi máy bay này trong dịch vụ giao hàng thương mại.

Hàng không quốc tế 'nín thở' theo dõi Trung Đông sau khi Iran bắn tên lửa

TTO - Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) thông báo cấm các hãng hàng không Mỹ hoạt động trên không phận Iraq, Iran, vịnh Oman và các vùng biển giữa Iran và Saudi Arabia sau khi Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ sáng 8-1.

Boeing bị tố chạy đua theo số lượng hợp đồng

TTO - Hàng trăm email nội bộ, tài liệu công ty và hồ sơ liên bang cũng như các phỏng vấn hơn chục nhân viên và cựu nhân viên Boeing đã cáo buộc công ty này có văn hóa làm việc 'coi trọng tốc độ sản xuất hơn chất lượng'.

Điều chỉnh của Boeing với 737 MAX 'phù hợp', bước ngoặt trở lại bầu trời

TTO - Cục hàng không liên bang Mỹ công bố kết quả đánh giá sơ bộ cho thấy những điều chỉnh của hãng Boeing đối với hệ thống chống thất tốc của dòng máy bay 737 MAX là ‘phù hợp để vận hành’.

Thượng viện Mỹ triệu tập lãnh đạo Boeing, Cục hàng không

TTO - Boeing đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng tại Washington khi các nghị sĩ Mỹ triệu tập các giám đốc điều hành của công ty để điều trần về hai tai nạn hàng không liên quan đến dòng máy bay 737 MAX.

Khó tin về những sai lầm của Boeing và cơ quan quản lý hàng không Mỹ

TTO - Boeing dường như đang đối mặt với một xìcăngđan lớn nhất lịch sử. Bức tranh ngành hàng không dân dụng thế giới sẽ thay đổi ra sao sau 2 tai nạn của Boeing 737 MAX? Phân tích của chuyên gia Rosie Spinks trên trang Quartz.