30/01/2018 11:50 GMT+7

Hơn 600 ứng dụng Bitcoin có chứa mã độc

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Dù thị trường tiền điện tử biến động rất mạnh nhưng vẫn không ít người tiếp tục đầu tư. Do đó, ngày càng có nhiều ứng dụng Bitcoin xuất hiện và các chuyên gia bảo mật đã phát hiện hơn 600 ứng dụng Bitcoin có chứa mã độc.

Sau quá trình phân tích hơn 18.000 ứng dụng, các nhà nghiên cứu RiskIQ cho biết có 661 ứng dụng Bitcoin hiện nằm trong "danh sách đen", trong đó có khoảng 272 ứng dụng được đăng tải trên Google Play, điển hình như APKFiles và 9Apps.

RiskIQ nhấn mạnh hầu hết các ứng dụng có tên liên quan đến "Bitcoin exchange", "Bitcoin wallet" và "cryptocurrency" đều chứa mã độc mà người dùng cần cẩn trọng và tránh xa.

Ngoài ăn cắp thông tin chi tiết và nhạy cảm của cá nhân, mã độc còn đào tiền và dữ liệu thông qua các ứng dụng độc hại truyền vào thiết bị.

RiskIQ cho biết: "Trước khi giao dịch Bitcoin hoặc đăng nhập dữ liệu cá nhân, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các ứng dụng mà mình dự định sử dụng. Hiện nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới đang sử dụng rất nhiều ứng dụng không hợp pháp."

Phó chủ tịch EMEA Fabian Libeau nói thêm: "Bằng cách kiểm tra thông tin của nhà phát triển, đánh giá của người dùng và số lượt tải xuống ứng dụng, các nhà đầu tư có thể đo lường tính hợp lệ của ứng dụng và tự tin hơn về lựa chọn của mình."

Hiện các ứng dụng dính mã độc trên mặc dù đã bị cấm nhưng vẫn còn tồn tại trên rất nhiều app store phổ biến.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên