26/01/2018 00:24 GMT+7

Chuyên gia Wall Street dự báo: Bitcoin sẽ xuống còn 1.000 USD

LIÊN HOA
LIÊN HOA

TTO - Dù tăng trưởng mạnh mẽ trong năm qua, giá Bitcoin có thể giảm còn 1.000 USD trong 12 tháng tới, một chuyên gia Wall Street dự báo.

Chuyên gia Wall Street dự báo: Bitcoin sẽ xuống còn 1.000 USD - Ảnh 1.

Chuyên gia Wall Street dự báo giá Bitcoin có khả năng lao dốc vào năm tới - Ảnh: Pixabay / Creative Commons.

Vì nhiều lý do như nạn đào Bitcoin, sự thắt chặt quản lý từ các nhà nước, giá Bitcoin đã giảm từ mức trên 19.000 USD hồi tháng 12-2017 xuống khoảng 10.000 USD ở hiện tại.

Peter Boockvar, giám đốc công nghệ của Bleakley Advisory Group, vốn là một chuyên gia kỳ cựu của Wall Street, cho biết "cơn bão" sẽ không kết thúc.

Ông nói với CNBC: "Bản thân tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong năm tới, Bitcoin giảm xuống còn 1.000 - 3.000 USD."

Tuy nhiên, ông không đưa ra ý kiến về việc đây có phải là "bong bóng tài chính" hay không, hay Bitcoin đang trên đà sụp đổ. Ông chỉ kết luận: "Biến động sắp xảy ra có thể đi kèm với gia tăng lãi suất toàn cầu."

Dường như bị ảnh hưởng bởi thông tin "vỡ bong bóng" mà nhiều nhà đầu tư đã bán tháo Bitcoin và gây thêm nhiều biến động hơn, đặc biệt là ở Hàn Quốc, Nhật Bản, và ngay cả ở Mỹ.

Ông nói thêm: "Các chính sách quản lý hay các vụ tấn công thật ra tác động về mặt tính tâm lý nhiều hơn. Nhưng từ quan điểm kinh tế thuần túy, Bitcoin suy giảm ít nhất sẽ gây tác động tài chính lớn đối với thị trường chứng khoán Mỹ chứ không làm sụp đổ nền kinh tế trị giá 19 nghìn tỉ USD này.

Nhưng với nhiều quốc gia khác nhau, tôi nghĩ chúng ta phải nhìn nhận trên diện rộng theo từng đặc thù của nền kinh tế để các nhà đầu tư có thể xác định rõ thái độ và tâm thế của mình khi tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử."

Gần đây, các cuộc giao dịch Bitcoin đang phải đối mặt với áp lực kiểm soát của chính phủ Ấn Độ và ông cho rằng điều này cũng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị của đồng tiền.

LIÊN HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên