Tag: chuyên gia bảo mật

Nguy cơ 4 triệu máy tính Việt Nam bị tấn công mạng do lỗ hổng bảo mật Microsoft Office

Mặc dù lỗ hổng bảo mật đã có bản vá từ tháng 2-2023, nhưng theo thống kê của Công ty Bkav, gần 4 triệu máy tính Việt Nam vẫn có nguy cơ bị vi rút tấn công do chưa được vá.

Google: Người Việt tìm hiểu rất nhiều liên quan bảo mật tài khoản

Nhân ngày An toàn mạng thế giới 7-2, Google công bố xu hướng tìm kiếm của người dùng Việt về chủ đề bảo mật tài khoản Internet trong năm 2022.

Mỗi tháng các hệ thống thông tin Việt Nam chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây sự cố

TTO - Trong một tháng, các hệ thống thông tin tại Việt Nam gánh chịu gần 1.000 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố. Nguy cơ bị tấn công chủ yếu do lỗ hổng bảo mật.

Pi Network đã xuất hiện lại trên Google Play

TTO - Ngày 22-12, app ‘đào’ tiền ảo Pi Network đã tái xuất trên kho ứng dụng Google Play, sau một ngày ‘biến mất’ gây nhiều lo âu cho người dùng.

Năm 2020: 360.000 tập tin độc hại xuất hiện mỗi ngày

TTO - Hệ thống phát hiện của Kaspersky đã ghi nhận trung bình 360.000 tập tin độc hại mới xuất hiện mỗi ngày trong 12 tháng qua - nhiều hơn 18.000 tập tin so với năm 2019 (tăng 5,2%).

Ngoại trưởng Pompeo: 'Chính Nga tấn công mạng vào chính phủ Mỹ'

TTO - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 19-12 cáo buộc Nga rõ ràng đứng sau cuộc tấn công mạng vào một số cơ quan chính phủ Mỹ vừa qua.

Coi chừng phần mềm độc hại ẩn dưới dạng bản đồ số theo dõi COVID-19

Hiện các trang web lừa đảo đang sử dụng một phần mềm bản đồ theo dõi ổ dịch COVID-19 để lây nhiễm mã độc tới máy tính của người dùng.

Email mạo danh thông báo của Thủ tướng về dịch COVID-19 để phát tán mã độc

TTO - Mã độc được chèn trong một tệp văn bản với tiêu đề "Chi thi cua Thu tuong Nguyen Xuan Phuc" nhằm đánh lừa người dùng. Mẫu mã độc này mới được thu thập được qua hệ thống CMC Threat Intelligence.

Hacker bán dữ liệu hồ sơ chăm sóc sức khỏe

Các chuyên gia bảo mật cho biết, hacker đã thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào danh mục dịch vụ của chúng trên dark web.

WinRAR vá lỗ hổng nguy hiểm tồn tại... 19 năm

TTO - Theo các chuyên gia bảo mật, lỗ hổng này đã tồn tại suốt 19 năm qua mà không bị phát hiện.