07/03/2022 19:35 GMT+7

Hơn 500 nhà dân bị tốc, thủng mái sau trận mưa đá 'to như trứng gà'

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Hơn 500 nhà dân ở Sơn La và Yên Bái bị tốc mái, thủng mái sau trận mưa đá, mưa dông xảy ra vào chiều tối 6-3.

Hơn 500 nhà dân bị tốc, thủng mái sau trận mưa đá to như trứng gà - Ảnh 1.

Mưa đá, dông lốc làm hơn 500 nhà dân ở Yên Bái và Sơn La bị tốc mái, thủng mái - Ảnh: SƠN LA

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, chiều tối 6-3, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa, dông lốc, mưa đá tại một số nơi gây ra thiệt hại về nhà ở, tài sản của người dân.

Cơn mưa đá với các hạt to như trái trứng gà cỡ nhỏ, kéo dài 15 phút tập trung tại một số xã Chiềng Sung, Chiềng Chăn, Nà Bó, Cò Nòi (huyện Mai Sơn), xã Mường Khoa, Tạ Khoa, Hua Nhàn (huyện Bắc Yên), xã Mường Sại (huyện Quỳnh Nhai), Chiềng Đông (huyện Yên Châu).

Thống kê đến 17h ngày 7-3, có 1 nhà bị sập hoàn toàn và 435 nhà bị tốc mái, thủng mái, nhiều nhất là huyện Bắc Yên với 388 nhà.

Mưa đá cũng gây thiệt hại cho các loại cây trồng trên địa bàn, đặc biệt loại cây ăn quả (mận, dâu tây, xoài, nhãn) đang thời kỳ đậu quả. Giá trị thiệt hại ước tính 1 tỉ đồng.

Còn tại Yên Bái, theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trận mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá đêm 6 rạng sáng 7-3 đã làm 101 ngôi nhà trên địa bàn huyện Văn Chấn bị tốc mái. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 250 triệu đồng.

Video: Bất ngờ xuất hiện trận mưa đá kéo dài chừng 10 - 15 phút tại Sơn La

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Yên Bái, Sơn La, UBND các huyện đã thành lập các đoàn công tác xuống cơ sở, phối hợp với các xã chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nhân dân, dọn dẹp nhà cửa, lợp tạm mái nhà ổn định chỗ ở.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo trong chiều tối và đêm 7-3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi từ nay đến ngày 8-3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến ngày 8-3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 17 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 11 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Mưa đá to như quả trứng gà ở Sơn La, nhiều nhà thủng mái Mưa đá to như quả trứng gà ở Sơn La, nhiều nhà thủng mái

TTO - Trận mưa đá với những viên to bằng quả trứng gà xuất hiện trên địa bàn huyện Bắc Yên, Yên Châu và Mai Sơn (tỉnh Sơn La) khiến nhiều nhà dân bị thủng mái, hoa màu bị hư hỏng.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên