Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Áp thấp suy yếu vẫn gây mưa lớn, miền Nam đề phòng mưa đá, lốc

13/09/2021 09:04 GMT+7

TTO - Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 đang tan dần, nhưng nhiễu động vẫn gây mưa từ Bắc vào Nam nước ta, có nơi mưa đạt đến 150mm trong 1 đợt.

Áp thấp suy yếu vẫn gây mưa lớn, miền Nam đề phòng mưa đá, lốc - Ảnh 1.

TP.HCM sẽ có mưa vào chiều tối kèm theo gió giật mạnh - Ảnh: LÊ PHAN

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5, và nhiễu động gió trên cao, trong ngày hôm nay (13-9), khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm.

Từ đêm nay đến ngày 14-9, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Riêng khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối nay có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tuy thời tiết nhiều mây, chiều tối có mưa, nắng vẫn xuất hiện gián đoạn. Nhiều thời điểm trong ngày, chỉ số tia cực tím vẫn ở ngưỡng gây hại. Hôm nay tại Nha Trang, TP.HCM, Cần Thơ đều có chỉ số tia cực tím mức rất cao (mức 8-9).

Vì sao áp thấp nhiệt đới Vì sao áp thấp nhiệt đới 'lởn vởn' trên biển, không đi vào đất liền?

TTO - Dù tiến sát vào vùng biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi từ đêm qua nhưng đến chiều tối 12-9, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 5) vẫn 'lởn vởn' trên biển và chưa đi vào đất liền như dự báo.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận