Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đội mưa ngăn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng

12/09/2021 20:29 GMT+7

TTO - Chiều 12-9, do ảnh hưởng sau bão số 5, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng mưa to. 23 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ra vào thành phố vẫn được duy trì để đảm bảo nhiệm vụ ngăn chặn dịch từ cửa ngõ.

Đội mưa ngăn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cán bộ CSGT làm việc tại chốt kiểm soát dịch trên đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chiều tối 12-9 - Ảnh: Đ.C

Tại các chốt ở cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), chốt kiểm soát dịch trên đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), chốt kiểm soát dịch của Trạm CSGT Hòa Nhơn (Hòa Vang, Đà Nẵng)… dưới trời mưa tầm tã, lực lượng làm nhiệm vụ tại đây vẫn thực hiện nghiêm túc việc phân luồng xe cộ, kiểm tra giấy đi đường, test COVID-19 cho tài xế.

Đội mưa ngăn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ thành phố Đà Nẵng được duy trì thường xuyên bất kể nắng, mưa - Ảnh: Đ.C

Đại úy Hoàng Đình Dũng - cán bộ Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải - cho biết 2 ngày nay, dù mưa bão nhưng vẫn có 400 - 500 lượt xe qua chốt kiểm soát. Các xe đều phải thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, test nhanh COVID-19. Theo đại úy Dũng, nhờ được sự trang bị xe buýt, container tại chốt kiểm dịch nên những người làm việc tại đây rất yên tâm và công việc cũng thuận lợi hơn dù trời có mưa to.

Ngày hôm nay, đại úy Dũng cũng như đồng đội trực tại chốt kiểm soát 2 ca, mỗi ca 6 tiếng.

Đội mưa ngăn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng - Ảnh 3.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch cửa ô Hòa Phước (Đà Nẵng) chiều 12-9 - Ảnh: Đ.C

Còn trung tá Phạm Hồng Hải - trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn - chia sẻ: "Dù có mưa trắng trời nhưng anh em phải làm việc nghiêm túc, không dám lơ là, bảo đảm không để xe vượt chốt, mang nguồn lây vào thành phố".

Theo Phòng CSGT Công an Đà Nẵng, đơn vị đã huy động 100% quân số trực chống bão số 5. Tại các chốt vẫn duy trì hoạt động như những ngày không có bão.

Đội mưa ngăn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng - Ảnh 4.

Để ứng phó với mưa, bão tại các chốt kiểm dịch cửa ngõ Đà Nẵng đã được đặt xe buýt hoặc container - Ảnh: Đ.C

Lực lượng chức năng cũng đã huy động các xe buýt, container đặt tại các chốt kiểm soát dịch để lực lượng làm nhiệm vụ trú khi có mưa, bão. Nhờ có xe buýt, container đặt tại các chốt kiểm dịch này đã giúp những người làm nhiệm vụ được an toàn, vừa đảm bảo công việc về phòng, chống dịch.

Đội mưa ngăn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng - Ảnh 5.

Cán bộ Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn đội mưa tầm tã điều tiết phương tiện - Ảnh: Đ.C

Không chỉ những ngày mưa bão này mà hàng trăm người làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch ở Đà Nẵng đã căng mình trên đường suốt mùa hè bỏng rát để ngăn chặn dịch xâm nhập vào thành phố.

Đội mưa ngăn dịch từ cửa ngõ Đà Nẵng - Ảnh 6.

Với việc huy động xe buýt đến các chốt kiểm dịch để hỗ trợ, người làm việc tại đây đã đỡ vất vả, nguy hiểm, nhất là khi mưa bão - Ảnh: Đ.C


ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận