Tag: dông lốc

Mưa lốc đánh chìm bè cá, dân khóc ròng nhìn cá thoát ra hồ Trị An

Hàng tấn cá nuôi lồng bè thoát ra hồ Trị An (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) sau khi mưa lốc đánh chìm bè cá của người dân.

Trong cơn dông lốc, cứu 5 ngư dân rơi xuống biển Vũng Tàu

TTO - Tàu hoa tiêu Tân Cảng P3 của Công ty TNHH một thành viên Hoa tiêu Tân Cảng đã nhanh chóng cứu vớt được 5 ngư dân trên biển Vũng Tàu trong điều kiện sóng to, dông lốc trên biển.

Đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh tại nhiều vùng biển

TTO - Đêm 11-4, vùng biển phía đông khu vực giữa và Nam Biển Đông (gồm cả vùng biển phía đông quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Hơn 500 nhà dân bị tốc, thủng mái sau trận mưa đá 'to như trứng gà'

TTO - Hơn 500 nhà dân ở Sơn La và Yên Bái bị tốc mái, thủng mái sau trận mưa đá, mưa dông xảy ra vào chiều tối 6-3.

Rét buốt, mưa lạnh và có thể có mưa tuyết trong những ngày Tết

TTO - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, từ ngày 29-1 (tức 27 tháng chạp) Bắc Bộ và Thanh Hóa có rét đậm, rét hại, mưa kéo dài liên tục trong những ngày Tết, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Dông lốc, mưa lớn, sập và tốc mái 49 căn nhà ở Tiền Giang

TTO - Trận mưa lớn kèm lốc xoáy chiều 24-8 đã làm sập và tốc mái 49 căn nhà, nhiều cây xanh ngã đổ tại Tiền Giang. Hiện trường nhiều khu vực giống như bình địa.

Hơn 600 trăm nhà tốc mái, 2 người chết và mất tích do lũ cuốn, lốc xoáy

TTO - Hơn 600 ngôi nhà ở Lào Cai và Yên Bái bị tốc mái do mưa dông, lốc xoáy. Ngoài ra, có 2 trường hợp chết và mất tích do lật thuyền và bị lũ cuốn khi đi qua ngầm tràn.

Dông lốc bất ngờ quét sập hàng chục căn nhà, 15 người bị thương ở Kiên Giang

TTO - Cơn dông bất ngờ quét qua 4 xã của huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang khiến hàng chục căn nhà bị sập, tốc mái, 15 người bị thương, tổng thiệt hại ước tính 2 tỉ đồng.

Lốc xoáy vùi dập hai thành phố Trung Quốc

TTO - Hai trận lốc xoáy mạnh tấn công Vũ Hán và Tô Châu khiến hàng trăm người bị thương, hàng chục ngàn người sống trong cảnh tối tăm vì mất điện. Nhiều người Trung Quốc mô tả 'cả đời chưa từng thấy lốc xoáy mạnh như vậy'.

3 người bị thương, nhiều trường học bị tốc mái do dông lốc

TTO - Cơn mưa dông kèm theo gió lốc trong đêm 12-5 tại Lào Cai, Hà Giang, Bắc Kạn khiến nhiều nhà dân, trường học bị tốc mái. Một số người dân bị cây đổ đè vào người bị thương.