08/02/2023 10:49 GMT+7

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ

Sáng 8-2, điểm giao nhận quân cấp thành phố năm 2023 tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) có mặt hơn 1.100 tân binh nhập ngũ của các quận: 1, 3, 4, 7, 10, Tân Bình và các huyện: Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Thượng tướng Võ Minh Lương - thứ trưởng Bộ Quốc phòng - tặng hoa và thăm hỏi các tân binh trong lễ giao nhận quân tại thành phố Thủ Đức (TP.HCM) - Ảnh: T.T.D.

Đến tiễn các quân nhân nhập ngũ tại đây có thượng tướng Võ Minh Lương - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Quốc phòng; trung tướng Lê Quốc Hùng - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an.

Cùng dự còn có trung tướng Nguyễn Trường Thắng - ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tư lệnh Quân khu 7; bà Nguyễn Thị Lệ - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP.HCM; trung tướng Nguyễn Văn Nam - tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM; Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp và đại diện lãnh đạo các địa phương, đơn vị nhận quân.

Sẵn sàng lên đường 

Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp đã thắp lửa truyền thống. Trong khi Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức Hoàng Tùng - chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Thủ Đức - nổi hồi trống mở hội giao quân.

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Ba nữ tân binh về Trường Quân sự Quân khu 7 - Ảnh: T.T.D.

Ông Hoàng Tùng đã động viên các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường nhập ngũ. Ông cũng bày tỏ niềm tự hào về các bạn trẻ lên đường tòng quân trong không khí sôi nổi.

Đại diện lãnh đạo, ông kỳ vọng các tân binh sẽ luôn phát huy truyền thống, nhanh chóng thích nghi môi trường mới, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, các quận, huyện khác của TP.HCM cũng tổ chức lễ giao nhận quân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM cho biết có 4.739 thanh niên (trong đó có 3 nữ) trúng tuyển, lên đường nhập ngũ năm 2023.

Trong đó, 3.800 công dân nhập ngũ quân đội và 939 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Tự hào khi được nhập ngũ

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Các thanh niên trong bộ quân phục bộ đội Cụ Hồ bước qua cầu Vinh Quang lên đường làm nghĩa vụ quân sự - Ảnh: T.T.D.

Đại diện cho các thanh niên lên đường tòng quân, bạn Nguyễn Nhật Đăng Khoa bày tỏ niềm vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ bộ đội Cụ Hồ.

"Chúng tôi rất an tâm khi nhập ngũ. Mỗi người sẽ quyết tâm học tập, chủ động thích nghi môi trường mới để rèn luyện, trưởng thành hơn. Chúng tôi cũng sẽ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp sức mình cho đơn vị, Tổ quốc", Khoa nói.

Đến tiễn con trai út vừa tốt nghiệp THPT tình nguyện lên đường nhập ngũ, cô Nguyễn Thị Thu Thủy (thành phố Thủ Đức) chia sẻ: "Gia đình chúng tôi ủng hộ con lên đường nhập ngũ vì đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của người con trai với Tổ quốc. Cho con đi bộ đội rồi về đi học đại học cũng không muộn. Chỉ mong con nỗ lực rèn luyện và trưởng thành hơn".

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - Ảnh 4.

Các tân binh hải quân khởi hành lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023 - Ảnh: T.T.D.

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - Ảnh 5.

Các tân binh lên xe về đơn vị đóng quân - Ảnh: T.T.D.

Hơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - Ảnh 6.

Tân binh vẫy chào người thân trước khi lên xe đi về đơn vị - ảnh: THANH HIỆPHơn 4.700 tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ - Ảnh 6.

Các thân nhân đến tiễn con em mình làm nghĩa vụ quân sự sáng 8-2 - Ảnh: T.T.D.

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023

Hội trại tòng quân năm 2023 đã diễn ra tại tất cả các quận huyện và thành phố Thủ Đức (TP.HCM) hôm nay 7-2.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên