07/02/2023 17:03 GMT+7

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023

Hội trại tòng quân năm 2023 đã diễn ra tại tất cả các quận huyện và thành phố Thủ Đức (TP.HCM) hôm nay 7-2.

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 1.

Các bạn trẻ quận 4 (TP.HCM) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tham gia hội trại tòng quân chiều 7-2 - Ảnh: K.ANH

Không khí vui tươi, rộn ràng diễn ra tại khắp các hội trại tòng quân sau thời gian bị gián đoạn do dịch bệnh COVID-19 không thể tổ chức tập trung đông người.

Hội trại tòng quân, sẵn sàng lên đường

Tại buổi khai mạc hội trại tòng quân do UBND quận 4 (TP.HCM) tổ chức chiều 7-2, bà Đỗ Thị Trúc Mai - phó chủ tịch UBND quận 4, trưởng ban tổ chức hội trại tòng quân - đã động viên các bạn trẻ trúng tuyển, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

"Môi trường hoạt động của quân đội nhân dân, công an nhân dân trong thời bình là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành nhanh và vững chắc về các phẩm chất cơ bản.

Đó là cường tráng về sức khỏe, chững chạc về phong cách, trưởng thành về nhận thức, nghiêm chỉnh về kỷ luật, thành thạo về nghiệp vụ, giao tiếp ứng xử có văn hóa", bà Mai cho hay.

Bà cũng cho rằng mỗi thế hệ có một sứ mệnh lịch sử riêng. Tuổi trẻ trong kháng chiến chống kẻ thù xâm lược, tuổi trẻ ngày nay xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

"Thế hệ nào cũng phải sống đẹp, phải rực lửa nhiệt huyết, tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của dân tộc" - bà Mai phát biểu.

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 2.

Lãnh đạo quận 1 (TP.HCM) thắp hương trước bàn thờ Tổ quốc tại lễ khai mạc hội trại tòng quân của quận sáng 7-2 - Ảnh: T.T.D.

Nhiều hoạt động ở hội trại tòng quân

Bạn Trần Nguyễn Duy Huy (sinh năm 1999), ngụ phường 10, quận 4, đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ công an năm 2023. Anh vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị công nghệ truyền thông.

Huy tự nhủ: "Là nam nhi phải có nghĩa vụ với đất nước. Vì thế, tôi quyết định sau khi tốt nghiệp đại học là tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, không phải đợi địa phương mời gọi.

Nếu được gắn bó lâu dài trong môi trường công an, tôi sẽ tiếp tục cống hiến và phát huy những kiến thức của mình đã học được. Còn không khi trở về địa phương, tôi cũng đi làm theo chuyên môn được đào tạo với niềm tự hào mình đã hoàn thành nghĩa vụ của một công dân đối với Tổ quốc".

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 3.

Lãnh đạo quận 12 (TP.HCM) chụp hình lưu niệm cùng các bạn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 tại hội trại tòng quân năm 2023 - Ảnh: Quận Đoàn 12

Tại hội trại tòng quân ở các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, các bạn trẻ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an tham gia giao lưu với các cựu chiến binh và cựu quân nhân.

Các bạn hào hứng thi dựng và trang trí cổng trại, các trò chơi vận động… Đại diện các quận, huyện đoàn, hội liên hiệp phụ nữ địa phương đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các trại sinh.

Sáng mai (8-2), 4.739 bạn trẻ của TP.HCM trúng tuyển (trong đó có ba nữ thanh niên) sẽ dự lễ giao quân về các đơn vị, chính thức bước vào môi trường quân ngũ.

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 4.

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ quận 1 (TP.HCM) tặng quà cho các trại sinh tại hội trại tòng quân 2023 - Ảnh: T.T.D.

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Quốc Thái - bí thư Quận ủy quận 4 (TP.HCM) - tặng quà các đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ - Ảnh: K.ANH

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 6.

153 thanh niên nhập ngũ của quận 1 (TP.HCM) trong lễ khai mạc hội trại tòng quân 2023 sáng 7-2 - Ảnh: T.T.D.

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 7.

Bà Tô Thị Bích Châu - bí thư Quận ủy quận 1 (TP.HCM) - thăm hỏi và chụp ảnh lưu niệm với các trại sinh phường Nguyễn Thái Bình tại hội trại tòng quân 2023 - Ảnh: T.T.D.

Hội trại tòng quân TP.HCM năm 2023 - Ảnh 8.

Các trại sinh quận 12 (TP.HCM) tham gia trò chơi tại ngày hội tòng quân năm 2023 - Ảnh: Quận Đoàn 12

Vui hết sức ở hội trại tòng quân 2019Vui hết sức ở hội trại tòng quân 2019

TTO - Hội trại tòng quân đồng loạt diễn ra tại 24 quận, huyện TP.HCM ngày 20-2, với sự tham gia sôi nổi của 4.421 thanh niên trước khi lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận