Hơn 20 chuyên gia Đài Loan âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

20/02/2021 15:39 GMT+7

TTO - Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho hay 21 chuyên gia nước ngoài đang cách ly y tế tại Tiền Giang đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hơn 20 chuyên gia Đài Loan âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Khu vực dành cho các chuyên gia Đài Loan cách ly - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 20-2, bác sĩ Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - cho hay 21 chuyên gia nước ngoài đang cách ly y tế tại Tiền Giang đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo bác sĩ Thảo, tối 18-2 tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 20 chuyên gia đến từ Đài Loan cách ly y tế tại khách sạn Quảng Trường ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho. Các chuyên gia Đài Loan thuộc các công ty như: TNHH YMUV, TNHH Quảng Việt Tiền Giang, TNHH Dụ Đức.

Ngày 19-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang lấy mẫu dịch họng chuyển Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, kết quả phản hồi cho hay tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 4-2, khách sạn Quảng Trường cũng tiếp nhận cách ly 1 chuyên gia nhập cảnh từ Đài Loan thuộc Công ty TNHH Want Want Vietnam. Chuyên gia này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trong thời gian 14 ngày cách ly tại khách sạn, chuyên gia này không có biểu hiện bất thường về sức khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả của Viện Pasteur TP.HCM cho hay mẫu xét nghiệm tiếp tục âm tính với SARS-CoV-2. Chuyên gia này đã được xóa cách ly để đến công ty làm việc vào ngày 19-2.

Dự kiến trong tháng 2-2021 có trên 40 chuyên gia nước ngoài sẽ đến cách ly y tế tại khu cách ly khách sạn Quảng Trường.

Theo Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang, từ đầu năm 2020 đến nay tỉnh đã trình và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương cho nhập cảnh gần 1.200 chuyên gia nước ngoài đến tỉnh Tiền Giang làm việc.

Hơn 20 chuyên gia Đài Loan âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Khu vực dành cho các chuyên gia Đài Loan cách ly - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

NÓNG: Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn cách ly tại Bình Dương NÓNG: Truy tìm 2 người Trung Quốc trốn cách ly tại Bình Dương

TTO - Mặc dù đang được yêu cầu cách ly bắt buộc nhưng hai người quốc tịch Trung Quốc đã trốn khỏi địa điểm cách ly tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận