Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Hơn 2.000 bạn đọc 'Chung tay cùng Tuổi Trẻ' trên ví điện tử MoMo

09/07/2019 20:49 GMT+7

TTO - Tính đến 19h ngày 9-7, đã có hơn 2.000 người đóng góp cho các hoạt động xã hội của báo Tuổi Trẻ thông qua tính năng “Chung tay cùng Tuổi Trẻ” trên ví điện tử MoMo, với số tiền hơn 160 triệu đồng.

Hơn 2.000 bạn đọc Chung tay cùng Tuổi Trẻ trên ví điện tử MoMo - Ảnh 1.

Bạn đọc ủng hộ chương trình "Tiếp sức đến trường" trên ví điện tử MoMo vào chiều 9-7 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hai chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ nhất là Ước mơ của Thúy và Tiếp sức đến trường, trong đó có hơn 100 triệu đồng được người dùng ví MoMo gửi đến các hoạt động chăm sóc bệnh nhi ung thư thông qua chương trình Ước mơ của Thuý.

Theo đại diện ví điện tử MoMo, bên cạnh những khoản đóng góp có trị giá phổ biến từ 200.000 - 500.000 đồng, có nhiều bạn đọc, người dùng cũng ủng hộ những số tiền lớn như 10 triệu, 5 triệu và 2 triệu đồng.

Tính năng "Chung tay cùng Tuổi Trẻ" do ví MoMo và báo Tuổi Trẻ hợp tác triển khai trên ứng dụng ví điện tử MoMo kể từ ngày 14-6. 

Đây cũng là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ không dùng tiền mặt do báo Tuổi Trẻ khởi xướng vào giữa tháng 6-2019.

Hơn 2.000 bạn đọc Chung tay cùng Tuổi Trẻ trên ví điện tử MoMo - Ảnh 2.

Bạn đọc hoàn toàn không phải mất phí khi chọn MoMo làm phương thức đóng góp cho các chương trình xã hội của báo Tuổi Trẻ.

Thông qua tính năng này, bạn đọc có thể ủng hộ trực tiếp đến nhiều chương trình hoạt động xã hội sau mặt báo của Tuổi Trẻ, cụ thể:

1. Chương trình "Tiếp sức đến trường": Gồm học bổng, phương tiện đi lại, dụng cụ học tập… trao cho học sinh học giỏi có ý chí vượt khó trúng tuyển trung cấp nghề, cao đẳng đại học hằng năm. 

2. Chương trình "Đồng hành cùng người thầy": Hỗ trợ vốn vay không lãi suất giúp thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế để tiếp tục gắn bó với nghề giáo và hỗ trợ học bổng cho con của giáo viên

3. Chương trình "Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông": Chăm lo, hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, hải quân và những ngư dân bám biển, giữ chủ quyền Tổ quốc…

4. Chương trình "Ước mơ của Thúy": Chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhi ung thư đang điều trị: chúc mừng sinh nhật, tặng quà ước nguyện, kinh phí điều trị bệnh, ngày hội hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư".

5. Các chương trình khác: Gồm nhiều hoạt động như cứu trợ bà con bị ảnh hưởng thiên tai; hỗ trợ các nhà mở mái ấm; xây cầu bê tông, nhà tình nghĩa tình thương; hỗ trợ người tốt việc tốt và các nhân vật được báo giới thiệu…

Để đóng góp cho các hoàn cảnh khó khăn và các chương trình hoạt động xã hội của Tuổi Trẻ, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập ví MoMo -> Tại màn hình chính, chọn icon hoặc tìm kiếm "Chung tay cùng Tuổi Trẻ".

Bước 2: Chọn chương trình muốn đóng góp -> Nhập "Số tiền" và "Lời nhắn"

Bước 3: Chọn "Tiếp tục" -> "Kiểm tra" và "Xác nhận" để hoàn tất đóng góp.

vi 1

vi 2

Ngoài ra, bạn đọc có thể quét QR code (5 QR code tương ứng với 5 chương trình):

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo -> Chọn mục "QUÉT MÃ" (góc phải/phía trên)

● Bước 2: Nhập "Số tiền" và "Lời nhắn"

● Bước 3: Chọn Tiếp tục -> Kiểm tra và Xác nhận để hoàn tất đóng góp.

qr code-02

Những hoàn cảnh khó khăn cần nhận đóng góp sẽ được đăng tải trên tất cả ấn phẩm báo Tuổi Trẻ như: Tuổi Trẻ nhật báo, Tuổi Trẻ điện tử (tuoitre.vn), Truyền hình báo Tuổi Trẻ (tv.tuoitre.vn)...

Các chương trình đều được báo Tuổi Trẻ công khai và đăng chi tiết danh sách của người đóng góp và người được ủng hộ. 

Chương trình không giới hạn số lần quyên góp mỗi ngày hay số lần quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn. 

Bạn đọc hoàn toàn không phải mất phí khi chọn MoMo làm phương thức đóng góp.

Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư Người mẹ cạo đầu để cùng con chống chọi với ung thư

TTO - Ngồi lọt thỏm một góc hành lang khoa huyết học trẻ em Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM, chị Nguyễn Thị Thanh Vân (39 tuổi, quê Quảng Nam) lộ rõ gương mặt mệt mỏi, quầng mắt thâm tím sau nhiều đêm mất ngủ vì trông con ung thư máu ác tính.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận