17/11/2020 16:11 GMT+7

Hơn 1 triệu trẻ em Mỹ mắc COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Trẻ em chiếm ít nhất 1 triệu ca trong tổng số 11 triệu ca bệnh COVID-19 được ghi nhận ở Mỹ.

Hơn 1 triệu trẻ em Mỹ mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Trẻ em đeo khẩu trang chơi đùa ở công viên, thành phố New York - Ảnh: Getty Images

Ngày 16-11, Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) và Hiệp hội Bệnh viện nhi (CHA) ghi nhận đã có hơn 1 triệu trẻ em Mỹ mắc COVID-19.

"Là một bác sĩ nhi khoa đã hành nghề y hơn 3 thập kỷ, tôi thấy con số này thật đáng kinh ngạc và bi thảm. Chúng tôi chưa từng thấy một loại virus nào bùng phát trong cộng đồng như lần này kể từ khi có vắcxin phòng bệnh sởi và bại liệt", chủ tịch AAP Sally Goza cho biết.

Dữ liệu tổng hợp từ báo các ở các bang cho thấy đã có 1.039.400 trẻ em mắc COVID-19, tính đến ngày 12-11.

AAP cho biết virus corona gây bệnh COVID-19 đã có ảnh hưởng tiêu cực hơn đối với trẻ em da màu và gốc Tây Ban Nha. Những trẻ em này có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn và ít được tiếp cận giáo dục cùng các dịch vụ quan trọng khác.

Số trẻ em mắc bệnh cũng chưa được đánh giá đúng cách, theo AAP, vì hầu hết trẻ em không biểu hiện hoặc có ít triệu chứng mắc bệnh. AAP cũng lưu ý nhiều trẻ em không bao giờ được xét nghiệm COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), sức khỏe của trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi và trẻ mắc một số bệnh cơ bản sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi mắc COVID-19. Một số trẻ em có thể gặp biến chứng hiếm gặp liên quan tới COVID-19 như gây viêm nội tạng.

Sức khỏe tâm thần của trẻ em cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Theo báo cáo gần đây của CDC, trẻ em từ 5-11 tuổi đến phòng khám liên quan đến sức khỏe tâm thần nhiều hơn năm ngoái khoảng 24%. Con số này là 31% đối với trẻ từ 12-17 tuổi.

Bệnh nhân ở Mỹ lúc hấp hối vẫn không tin Bệnh nhân ở Mỹ lúc hấp hối vẫn không tin 'chết vì COVID-19'

TTO - Bất lực và tuyệt vọng là cảm giác của nhiều nhân viên y tế Mỹ khi số bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng vọt những ngày này. Có những cái chết đáng tiếc khiến người ta tự hỏi "giá như...".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận