Tag: Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ

YouTube xóa hơn 1 triệu video chứa thông tin sai về COVID-19

TTO - Công ty YouTube cho biết đã xóa hơn 1 triệu video chứa “thông tin sai lệch về COVID-19” kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Bệnh nhi COVID-19 ở Mỹ tăng cao kỷ lục, chuyên gia cảnh báo rủi ro sức khỏe

TTO - Ngày 14-8, số trẻ em nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ tăng lên 1.902 trường hợp. Các bệnh viện khắp miền nam nước Mỹ phải căng sức chống lại đợt bùng phát do biến thể Delta.

Mỹ thêm 100.000 ca COVID-19 trong 24 giờ, bác sĩ Fauci dự báo sắp tăng gấp đôi

TTO - Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca bệnh COVID-19 trong ngày 4-8, trong bối cảnh biến thể Delta đang hoành hành ở các khu vực tỉ lệ tiêm chủng còn thấp.

Một quận ở Mỹ tăng 400% ca nhiễm trong 1 tháng do chậm tiêm vắc xin

TTO - Các nhà chức trách Mỹ vẫn đang cố gắng khắc phục tâm lý do dự tiêm vắc xin trong bối cảnh ca bệnh tăng vọt ở những nơi chậm tiêm chủng. Đài CNN đưa tin tại quận Mobile, bang Alabama, số ca mắc mới COVID-19 tăng 400% chỉ trong một tháng.

Ông Anthony Fauci nói biến thể Delta là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ

TTO - Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci cho biết biến thể Delta của virus corona là mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực dập dịch COVID-19 của Mỹ.

Hơn một nửa người trưởng thành Mỹ đã tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19

TTO - Nhà Trắng cho biết tính tới ngày 25-5, hơn một nửa người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm phòng đầy đủ vắc xin COVID-19, tạo điều kiện nối lại nhiều hoạt động kinh doanh và du lịch.

Hơn 1 triệu trẻ em Mỹ mắc COVID-19

TTO - Trẻ em chiếm ít nhất 1 triệu ca trong tổng số 11 triệu ca bệnh COVID-19 được ghi nhận ở Mỹ.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ muốn đặt văn phòng Đông Nam Á tại Việt Nam

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đang muốn đặt văn phòng khu vực tại Việt Nam trong nỗ lực thắt chặt hơn nữa hợp tác giữa Mỹ và ASEAN trong lĩnh vực y tế. Cơ quan này đã có văn phòng ở Hà Nội trước đó.

AFP: Trang Facebook Our Economics tung tin sai lệch về 11 triệu người Vũ Hán

TTO - Theo AFP, thông tin 11 triệu người bị cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc sẽ chết vì không có văcxin để chữa trị được lan truyền trên mạng xã hội Facebook ngày 24-1 là hoàn toàn sai lệch.