Hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ hóa trị cho bệnh nhi ung thư

26/01/2018 13:52 GMT+7

TTO - Chương trình “Ước mơ của Thúy” hỗ trợ điều trị cho bệnh nhi ung 179 suất hỗ trợ hóa trị tại 9 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ hóa trị cho bệnh nhi ung thư - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Huỳnh Lan Chi (đại diện Công ty CP xây dựng và thương mại TTT) trao các phần quà ước nguyện cho các bệnh nhi ung thư - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều 25-1, chương trình "Ước mơ của Thúy" - báo Tuổi Trẻ đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Đồng 2 trao hỗ trợ chi phí hóa trị cho 50 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất hỗ trợ trị giá 6 triệu đồng.

Hôm rày mới vô thuốc hết 5 triệu đồng, đang tính không biết lấy đâu ra mà đóng đây thì nay nhận được hỗ trợ 6 triệu, mừng quá luôn"

Chị Trịnh Thị Hiệp

Trước đó ngày 24-1, chương trình đã trao 50 suất cho bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Đây là bệnh viện thứ 2 mà chương trình "Ước mơ của Thúy" thực hiện. 

Đợt hỗ trợ điều trị cho bệnh nhi ung thư gồm 179 suất hỗ trợ hóa trị cho bệnh nhi tại 9 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng.

Chị Nguyễn Mộng Lan (quê Sóc Trăng) nói rằng suất hỗ trợ này đối với chị là một món quà lớn bởi mới đem con nhập viện hơn ba tháng nhưng chi phí chữa chạy đã tốn vài chục triệu đồng. "Bớt đi chừng nào đỡ chừng đó chứ từ ngày con nằm viện hai vợ chồng cũng đuối lắm, theo con lâu dài không biết lấy tiền đâu ra mà chạy chữa nữa" - chị Lan nói.

Còn với chị Trịnh Thị Hiệp, 6 năm theo con điều trị ở Bệnh viện Ung bướu là cả một chặng đường dài nên những sự hỗ trợ thường xuyên đến từ chương trình "Ước mơ của Thúy" như tiếp thêm sức mạnh cho người mẹ này. "Hôm rày mới vô thuốc hết 5 triệu đồng, đang tính không biết lấy đâu ra mà đóng đây thì nay nhận được hỗ trợ 6 triệu, mừng quá luôn" - chị Hiệp kể.

Dịp này, chương trình còn thực hiện hơn 60 ước nguyện cho bệnh nhi ung thư điều trị tại TP.HCM với kinh phí 73 triệu đồng. 

Những phần quà mà các bệnh nhi hằng ao ước như: đồ chơi máy bay điều khiển từ xa, bộ búp bê, ôtô, máy tính bảng, đồng hồ cảm ứng... đều được chương trình thực hiện và trao tận tay cho từng bệnh nhi.

Toàn bộ kinh phí của đợt hỗ trợ này được trích từ chương trình Giấc mơ đêm mùa đông 2017 do Công ty CP xây dựng và thương mại TTT và Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt tổ chức.

TỐ OANH - NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận