Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
02/06/2023 22:42 GMT+7

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang

Chương trình tổng duyệt khai mạc Festival biển Nha Trang cho thấy màn biểu diễn độc đáo với 1.653 drone light (thiết bị bay không người lái) xếp thành các danh thắng, biểu tượng của Khánh Hòa.

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 1.

Chiếc máy bay cất cánh được xếp từ 1.653 drone light - Ảnh: HOÀI BÃO

Với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển", Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa năm nay có hơn 70 hoạt động phong phú.

Trong đó đêm khai mạc 3-6 với điểm nhấn là màn trình diễn của 1.653 thiết bị bay không người lái.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa, các drone light được sắp xếp theo phương pháp khác nhau để tạo thành các hình dạng với các hiệu ứng ánh sáng tinh vi. Mỗi chiếc drone có trọng lượng 527g, dàn LED theo hệ màu chuẩn RGB. Thời gian trình diễn tối đa 20 phút, trong đó thời gian trình diễn các frame hình chuyển động trong 15 phút. Độ cao bay tối đa đạt 250m và bán kính hoạt động 250m.

Drone light Festival biển

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 3.

Dù hơn 23h nhưng nhiều du khách vẫn đến quảng trường 2-4 để xem khoảnh khắc tập dượt này - Ảnh: MINH CHIẾN

Toàn bộ phần hình ảnh được lập trình trên máy theo góc nhìn 45 độ từ khu vực khán giả trung tâm. Các góc nhìn khác nhau trên thực tế sẽ có những hiệu ứng hình ảnh khác nhau.

"Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam diễn ra màn trình diễn ánh sáng có số lượng drone nhiều nhất. Người dân, du khách sẽ được thưởng thức một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng hấp dẫn. Trong đó kết màn drone light sẽ xếp hình trái tim với slogan "Nha Trang - Khánh Hòa chạm đến trái tim" thể hiện sự hiếu khách, chân thành của người dân nơi đây", một vị lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tiết lộ.

Trước đó, vào tối 1-6, cả bầu trời Nha Trang khu vực tháp Trầm Hương được thắp sáng bởi những chiếc drone light rực rỡ sắc màu trong buổi bay tổng duyệt. 

Nhiều du khách thích thú khi chứng kiến cảnh tượng từng tầng drone light nối đuôi nhau bay lên cao, rồi xếp thành những biểu tượng như chim yến, thành cổ Diên Khánh…

Chị Lê Thiên Lý (du khách Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đến Nha Trang dịp này ngoài tham quan còn muốn xem Festival biển. Đây là chương trình thương hiệu của Nha Trang, được xem những thiết bị ghép thành những hình ảnh đủ màu sắc trên bầu trời rất ấn tượng, tôi rất mong chờ đêm khai mạc vào ngày mai".

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 4.

Một chú chim yến biểu tượng Khánh Hòa được xếp đầy đẹp mắt - Ảnh: HOÀI BÃO

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 5.

Hệ sinh thái san hô được tái hiện trên trời cao - Ảnh: HOÀI BÃO

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 6.

Đoàn thuyền vươn khơi Festival biển Nha Trang - Ảnh: HOÀI BÃO

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 7.

Nhiều du khách thích thú ghi lại khoảnh khắc này - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Khoa Nguyễn, tổng đạo diễn chương trình Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023, cho hay các diễn viên, ê kíp đang tất bật chạy chương trình và hoàn thiện những khâu cuối cùng. Vì diễn ra ở sân khấu ngoài trời nên vị đạo diễn này cũng mong được thời tiết ủng hộ.

Theo ông Khoa Nguyễn, màn trình diễn drone light là phần ấn tượng trong chương trình, 12 phân cảnh trên bầu trời, được kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với thiết bị trình diễn hiện đại.

Trong đó, phần mở đầu sẽ là hình ảnh chim yến; Mũi Đôi - điểm cực đông trên đất liền của Tổ quốc; hình ảnh những con thuyền, cá heo, rừng san hô hay hình ảnh tháp Bà Ponagar, tháp Trầm Hương...

"Năm nay sân khấu Festival nằm về hướng biển bên cạnh là tháp Trầm Hương, các drone light sẽ xếp phía trên khu vực này tạo thành một bức tranh tổng thể liên kết, đầy ấn tượng. Du khách khi ngồi quan sát trên khán đài, bờ biển hay những tòa nhà cao tầng đều sẽ thấy được sự lộng lẫy của những hình ảnh này dưới những góc độ khác nhau.

Bản thân tôi là một người con Khánh Hòa nên tôi sẽ mang đến chương trình những gì đặc trưng, ấn tượng nhất của quê hương đến bạn bè, công chúng", ông Khoa Nguyễn nói.

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 8.

Thành cổ Diên Khánh - Ảnh: HOÀI BÃO

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 9.

Danh thắng Mũi Đôi - nơi đón ánh bình minh đầu tiên - Ảnh: HOÀI BÃO

Hơn 1.600 drone light vẽ tranh trên bầu trời Nha Trang - Ảnh 10.

Hình ảnh trái tim kết màn biểu diễn - Ảnh: HOÀI BÃO

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Sân khấu được thiết kế trên bãi biểnFestival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Sân khấu được thiết kế trên bãi biển

Kỷ niệm 10 năm tổ chức, Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với hơn 60 hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến với Khánh Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên