12/04/2024 19:54 GMT+7

Hơn 1.000 tỉ đồng chưa được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cà Mau tất toán

Dù đã phê duyệt quyết toán 17 dự án trị giá hơn 1.300 tỉ đồng từ năm 2023 nhưng đến nay Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau vẫn còn 16 dự án chưa được tất toán.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, nơi có 16 dự án với hơn 1.000 tỉ đồng chưa được tất toán - Ảnh: THANH HUYỀN

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, nơi có 16 dự án với hơn 1.000 tỉ đồng chưa được tất toán - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 12-4, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau hiện có 16 dự án, trị giá hơn 1.000 tỉ đồng chưa được tất toán.

Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn có quyết định phê duyệt quyết toán 17 dự án với giá trị hơn 1.334 tỉ đồng từ tháng 8-2023 nhưng đến nay chỉ tất toán được một dự án.

Nguyên nhân 16 dự án còn lại chưa được tất toán được là do những dự án này đã cũ, tiếp nhận từ các ban, ngành cũ trước đây. Thời gian hoàn thành đã rất lâu, hiện nay một số nhà thầu đã giải thể không còn hoạt động; một số đã thay đổi địa chỉ (không biết còn hoạt động hay không); một số đã thay đổi hình thức sở hữu, cổ phần hóa, cổ đông mới không chấp nhận khoản nợ cũ này. 

Cạnh đó, một số nhà thầu bất hợp tác trong việc thực hiện nộp trả ngân sách nhà nước dẫn đến khó khăn trong việc thực hiện tất toán.

Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cũng đã có báo cáo về những khó khăn, hạn chế, vướng mắc và nguyên nhân trong quá trình thực hiện quyết toán vốn đầu tư, tất toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành. 

Trong đó có nhiều nguyên nhân như: các dự án này có rất nhiều hạng mục nhỏ lẻ và đã được đầu tư hoàn thành một số hạng mục từ rất lâu (hơn 10 năm) nhưng nguồn vốn bố trí hạn chế do không được Trung ương bố trí đủ vốn theo tổng mức đầu tư.

Bên cạnh đó, thời điểm triển khai thực hiện các dự án thì Luật đầu tư công và các văn bản quy phạm pháp luật về đầu tư xây dựng chưa hoàn chỉnh nên dẫn đến tình trạng các hồ sơ quản lý chất lượng và hồ sơ sản phẩm không được quản lý chặt chẽ nên bàn giao không đầy đủ, quá trình sát nhập các ban quản lý dự án qua nhiều thời kỳ dẫn đến thất lạc một số hồ sơ.

Toàn bộ nợ xấu bán VAMC của Kienlongbank đã được tất toán trước hạnToàn bộ nợ xấu bán VAMC của Kienlongbank đã được tất toán trước hạn

Ngày 17-12-2019, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước có Thông báo về việc Ngân hàng TMCP Kiên Long - Kienlongbank (mã KLB - UPCoM) đã tất toán trước hạn toàn bộ trái phiếu VAMC.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên