Tag: Luật đầu tư

Nhà hỏa táng đặt gần công ty chế biến thực phẩm, cơ quan chức năng nói gì?

Liên quan vụ doanh nghiệp chế biến thực phẩm lo nhà hỏa táng đặt quá gần, cơ quan chức năng ở Gia Lai đã có thông tin chính thức về dự án cho các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Trà Đa (TP Pleiku).

Kiến nghị chấm dứt dự án nước khoáng Krông Pha Ninh Thuận

Thanh tra phát hiện dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và sản xuất nước khoáng Krông Pha có một số vi phạm.

TP.HCM: Hàng loạt dự án bất động sản ‘tắc’ ngay khâu khởi đầu vì vướng thủ tục

Các dự án được chấp thuận đầu tư phải hợp với quy hoạch theo nghị định 31, song các bộ đang đổ lỗi cho nhau về điểm vướng này.

Cơ chế đột phá, cần phân quyền mạnh hơn cho TP.HCM

Đại biểu đề nghị Quốc hội xem xét cơ chế phân quyền mạnh hơn cho chính quyền TP.HCM trong việc tổ chức bộ máy và quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Khẩn trương tháo gỡ dứt điểm 116 dự án bất động sản ở TP.HCM

Giao các sở, ngành được phân công chủ trì thụ lý, giải quyết các nhóm dự án bất động sản nêu trên khẩn trương trao đổi làm việc với các chủ dự án để thống nhất hướng xử lý và tập trung chủ động giải quyết các nội dung theo thẩm quyền.

Khánh Hòa xử lý 111 dự án 'sa lầy' nhiều năm thế nào?

Tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành xử lý 111 dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách đã được giao đất nhưng không đầu tư hoặc triển khai chậm tiến độ từ 2 - 10 năm.

Thu hồi đất 11 năm, chỉnh dự án từ trồng cây kiểng sang trường đua rồi... không thấy gì

TTO - Chính quyền thu hồi đất năm 2011 để làm dự án trồng cây kiểng xuất khẩu, sau đó điều chỉnh thành dự án trường đua ngựa, nhưng đến nay nhà đầu tư chấm dứt không làm dự án, dân hỏi đất thu hồi sẽ làm gì.

Sửa Luật đất đai, chưa tính tới việc cho người nước ngoài mua quyền sử dụng đất

TTO - Từ xưa đến nay chưa bao giờ Luật đất đai mở cho người nước ngoài được tiếp cận và có quyền sử dụng đất. Luật nhà ở và Luật đầu tư quy định rõ các liên doanh thực hiện dự án sử dụng đất thì vốn đầu tư nước ngoài dưới 49%.

Kiểm soát chặt chuyển mục đích sử dụng đất, tránh trục lợi chính sách

TTO - Tại phiên thảo luận sáng 10-1, ý kiến của nhiều đại biểu và giải trình của thành viên Chính phủ đều thống nhất việc cho nhà đầu tư chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng nhà ở thương mại cần kiểm soát chặt để ngăn trục lợi chính sách.

Nhìn vụ Thủ Thiêm, đại biểu lo thất thoát địa tô khi chuyển đổi sử dụng đất không đấu giá

TTO - "Nếu sửa đổi luật theo hướng trên thì chỉ tháo gỡ vướng mắc cho dự án triển khai được, lợi ích đem lại chỉ cho chủ dự án, người gom đất được hưởng. Với Nhà nước sẽ dẫn tới nguy cơ lãng phí nguồn lực đất đai".