14/05/2023 11:14 GMT+7

Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên miền Tây

Đây là năm thứ 10 Trường đại học An Giang tổ chức hội chợ việc làm, có 26 doanh nghiệp tham gia với 44 gian hàng, gần 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên.

Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên miền Tây - Ảnh 1.

Hàng trăm sinh viên tập trung tại lễ khai mạc hội chợ việc làm trước khi đến tham quan các gian hàng - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Sáng 14-5, Trường đại học An Giang tổ chức hội chợ việc làm kết nối nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, tạo hơn 1.000 cơ hội việc làm cho hơn 2.000 sinh viên sắp tốt nghiệp.

PGS.TS Võ Văn Thắng - hiệu trưởng Trường đại học An Giang - cho biết định kỳ hằng năm, hội chợ việc làm được tổ chức tạo điều kiện cho sinh viên và nhà tuyển dụng gặp gỡ nhau, gắn kết nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên.

"Môi trường thực tập với các doanh nghiệp là một môi trường tuyệt vời để các em có thể cọ xát với thực tế, kiểm chứng những gì bản thân đã học, giúp các em mở rộng tầm nhìn, phát triển kỹ năng và nâng cao năng lực chuyên môn.

Vì thế các em cần nỗ lực hết mình, dùng tất cả trí tuệ và sự tận tâm để mang đến những giá trị độc đáo cho doanh nghiệp mà mình đang làm việc", ông Thắng nói.

Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên miền Tây - Ảnh 2.

Không chỉ các sinh viên năm cuối, nhiều sinh viên năm 3 cũng đến tham gia tìm kiếm cơ hội thực tập - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Có rất đông sinh viên tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm theo dự định nghề nghiệp gắn với ngành học sau khi ra trường. Hội chợ quy tụ nhiều gian hàng đến từ các công ty, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực như: dịch vụ viễn thông, ngân hàng, nông nghiệp, thương mại dịch vụ… có chi nhánh tại An Giang.

Bạn Trần Thị Mỹ Huyền - sinh viên năm 4 ngành quản trị kinh doanh - cho biết muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, công ty trong tỉnh.

"Tham gia hội chợ việc làm em được tiếp cận trước với các công ty sản xuất lớn mà em có ý định xin việc, sau đó sẽ tìm hiểu thêm ở các lĩnh vực khác, có phương án dự phòng cho cơ hội nghề nghiệp trong thời gian tới", Huyền chia sẻ.

Ngoài hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp năm 2023, tham gia hội chợ còn có các sinh viên năm 3. Bạn Trần Ngọc Mẫn - sinh viên năm 3 khoa công nghệ thông tin - cho biết: "Em rất quan tâm đến môi trường, cơ hội làm việc trong các công ty viễn thông. Em mong muốn được thực tập tại các công ty như VinaPhone, FPT hay Viettel trong năm tới".

Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên miền Tây - Ảnh 3.

Sinh viên nghe tư vấn tại các gian hàng - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đây là năm thứ 10 Trường đại học An Giang tổ chức hội chợ việc làm, có 26 doanh nghiệp tham gia với 44 gian hàng, gần 1.000 vị trí tuyển dụng. 

Tại đây các đơn vị doanh nghiệp sẽ giới thiệu thương hiệu, tiêu chí và nhu cầu tuyển dụng, mở rộng thị trường việc làm cho các đơn vị tuyển dụng và sinh viên.

Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên miền Tây - Ảnh 4.

Nhà tài trợ trao các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm

Sáng 27-4, Ngày hội việc làm 2023 do Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp tổ chức nhằm kết nối cơ hội việc làm, thực tập cho các bạn sinh viên ở khối ngành mầm non.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên