27/04/2023 10:59 GMT+7

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm

Sáng 27-4, Ngày hội việc làm 2023 do Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp tổ chức nhằm kết nối cơ hội việc làm, thực tập cho các bạn sinh viên ở khối ngành mầm non.

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm - Ảnh 1.

Bạn Thùy Linh - Thị Kim (sinh viên ngành mầm non Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM) nghe tư vấn tuyển dụng tại ngày hội - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày hội việc làm thu hút khoảng 1.000 sinh viên ở khối ngành giáo dục mầm non của các trường trên địa bàn TP.HCM. Cùng với đó là 31 đơn vị tuyển dụng từ các trường, hệ thống trường tư thục, quốc tế. 

Ngày hội cũng là dịp để sinh viên tiếp cận kiến thức bổ ích xoay quanh kỹ năng phỏng vấn ứng tuyển, kiến thức chuyên ngành mới và những thông tin về nhu cầu tuyển dụng, thông tin mở mới các nhóm trẻ, trường mầm non hiện nay của TP.HCM. 

ThS Nguyễn Nguyên Bình - hiệu trưởng Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM - chia sẻ: "Thông qua ngày hội, chúng tôi mong muốn có thêm thông tin về thị trường, xu thế làm việc để điều chỉnh chương trình, phương pháp tổ chức đào tạo giáo viên và các ngành ngoài sư phạm nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực". 

Bà Nguyễn Tú Uyên - hiệu trưởng Trường mầm non Bé Xinh (quận Bình Tân) - cho biết: "Gian hàng của trường tiếp đón khoảng 300 em sinh viên. Tôi mong muốn tuyển dụng được những bạn sinh viên có tinh thần yêu thương và có trách nhiệm đối với các bạn nhỏ. 

Trường tôi có nhiều chế độ đãi ngộ cho các bạn mới ra trường như bảo hiểm xã hội, y tế sẽ đóng 100%; lương của trường khá cao so với khu vực và được tăng theo năng lực. Ngoài ra còn có chỗ ăn ở miễn phí cho các bạn ở tỉnh, con của giáo viên, nhân viên sẽ được miễn học phí 100%". 

Bạn Mã Thị Kim Dung (sinh viên năm 3, chuyên ngành mầm non, Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM) bộc bạch: "Tôi muốn tìm công việc phù hợp, có chế độ đãi ngộ và mức lương đủ sống. Tôi đã tham quan được bốn gian hàng, các trường rất quan tâm đến sinh viên và lắng nghe mong muốn của sinh viên và có chế độ đãi ngộ phù hợp. 

Sinh viên mầm non một khóa đào tạo ra rất nhiều bạn, tôi thấy ra trường tỉ lệ chọi cao nhưng tôi đã chuẩn bị tâm lý khá vững vàng để tự tin ứng tuyển". 

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên ngành mầm non nghe tư vấn về chế độ ở các trường mầm non tư thục, quốc tế - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm - Ảnh 4.

Bạn Mã Thị Kim Dung (sinh viên năm 3, chuyên ngành mầm non, Trường cao đẳng Sư phạm trung ương TP.HCM, bên trái) cho biết khá tự tin khi tham gia ứng tuyển - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Tú Uyên - hiệu trưởng Trường mầm non Bé Xinh (quận Bình Tân) - cho biết: "Gian hàng tiếp đón khoảng 300 em sinh viên" - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm - Ảnh 6.

Các vị trí ứng tuyển hấp dẫn tại ngày hội dành cho sinh viên khối ngành mầm non - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

1.000 sinh viên ngành giáo dục mầm non tìm cơ hội tại ngày hội việc làm - Ảnh 7.

Chương trình thu hút khoảng 1.000 sinh viên đến tham gia - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày hội việc làm, tuyển dụng ‘tươi’Ngày hội việc làm, tuyển dụng ‘tươi’

74 vị trí việc làm đã được tuyển dụng chính thức tại Ngày hội việc làm do Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ tổ chức sáng 16-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên