28/03/2023 17:00 GMT+7

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và kinh tế thì kỹ năng của sinh viên mới ra trường cũng cần thay đổi để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy, nhà tuyển dụng tìm kiếm những điều gì ở sinh viên mới ra trường?

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường? - Ảnh 1.

Sinh viên mới ra trường cần nhiều kỹ năng quan trọng để chinh phục nhà tuyển dụng

Nhân sự chất lượng cao: học giỏi chưa đủ, phải biết thêm nhiều kỹ năng

Với nhiều đổi mới về chính sách và kinh tế, thị trường lao động Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tạo cho người lao động nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đang thiếu hụt một lượng lớn nhân sự, đặc biệt là nguồn nhân sự chất lượng cao được trang bị đầy đủ các kỹ năng.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng không chỉ cần một ứng viên có trình độ chuyên môn cao mà còn cần người linh hoạt giải quyết những khó khăn và tạo động lực cho đồng nghiệp. Vì vậy, khi đi phỏng vấn, việc sở hữu các kỹ năng liên quan bên cạnh kiến thức chuyên môn chính là giá trị giúp các bạn tạo ra sự khác biệt giữa hàng ngàn ứng viên.

Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao khả năng giao tiếp của ứng viên. Giao tiếp diễn ra theo hai hướng, nói và viết. Giao tiếp xuất sắc tại nơi làm việc là chìa khóa cho một hệ thống liền mạch giữa các phòng ban và nhóm. Giao tiếp cởi mở đảm bảo rằng tất cả mọi người đều hiểu rõ quan điểm, tạo điều kiện cho các mối quan tâm chung và tạo không gian an toàn để đối thoại.

Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ 4.0 và mọi thứ đều phát triển một cách nhanh chóng, kỹ năng tự học, tự phát triển và tự quản lý bản thân cũng là một kỹ năng quan trọng.

Nhà tuyển dụng mong muốn những ứng viên có khả năng tự tìm hiểu, tìm kiếm thông tin và nâng cao kỹ năng của mình. Khi đó, các nhiệm vụ được giao cho dù khó nhằn đến đâu cũng không khiến họ bị khuất phục, thay vào đó họ sẽ không ngừng học hỏi và nỗ lực để hoàn thành công việc đó.

Hỗ trợ mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên

Melbourne Polytechnic Việt Nam đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn. Trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Melbourne Polytechnic Việt Nam cùng các đối tác doanh nghiệp, chị Nguyễn Phương Thúy - đại diện Clever Group, nhận định việc hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là cơ hội đảm bảo nguồn nhân lực phù hợp với vị trí cần tuyển.

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường? - Ảnh 2.

Melbourne Polytechnic Việt Nam ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn

"Buổi ký kết hợp tác này là một dấu mốc quan trọng giúp các bạn sinh viên dần tiếp cận những cơ hội việc làm uy tín, thiết thực ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, mở ra cơ hội việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc tập đoàn lớn trong tương lai", ông Vũ Hải Long - giám đốc Melbourne Polytechnic Việt Nam khẳng định.

Nhà tuyển dụng cần tố chất gì ở sinh viên mới ra trường? - Ảnh 3.

Melbourne Polytechnic Việt Nam trao học bổng lên tới 50% cho sĩ tử lớp 12

Melbourne Polytechnic Việt Nam là chương trình đào tạo liên kết quốc tế trực thuộc Trung tâm Cao đẳng Quốc tế Trường Cao đẳng FPT Polytechnic thuộc Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education).

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế này sẽ cung cấp cho sinh viên giáo trình, học liệu tiên tiến từ Australia. Theo đó, không cần đi du học, sinh viên vẫn có thể thụ hưởng chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, các bạn được nhận bằng do Melbourne Polytechnic Australia cấp và có cơ hội chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại Australia.

Hiện Melbourne Polytechnic Việt Nam dành tặng học bổng đến 50% cho sĩ tử sinh năm 2005 nộp hồ sơ xét tuyển sớm nhất.

Đăng ký nhận thông tin tư vấn tại hotline: 0961 398 466.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên