Tag: Hội nghị cấp cao ASEAN

Nhiều lĩnh vực Việt - Mỹ có thể hợp tác mở rộng

LTS: Hạ nghị sĩ Ami Bera - chủ tịch Tiểu ban Đối ngoại của Hạ viện về châu Á, Thái Bình Dương, Trung Á và Không phổ biến vũ khí thuộc Quốc hội Mỹ nhiệm kỳ 117 - gửi Tuổi Trẻ bài viết đề xuất các lĩnh vực cần tăng cường hợp tác song phương.

ASEAN và Trung Quốc đang rà soát vòng hai dự thảo COC

TTO - “ASEAN và Trung Quốc đã hoàn thành vòng rà soát thứ nhất và đang tiến hành vòng rà soát thứ hai văn bản đàm phán đơn nhất dự thảo Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói chiều 17-11.

Ngoại trưởng Việt Nam nói gì khi gặp Ngoại trưởng Nga và Ukraine?

TTO - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là các tranh chấp cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hiệp Quốc.

ASEAN hãy thực sự 'hành động cùng nhau'

TTO - Là nước chủ tịch ASEAN năm 2022, Campuchia đã giám sát và thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN trong hội nhập kinh tế và hỗ trợ sự phục hồi công bằng, bao trùm, cạnh tranh và bền vững sau cuộc khủng hoảng dịch COVID-19.

ASEAN cần củng cố đoàn kết, tự cường

TTO - Cần phát huy tinh thần "Tư duy cộng đồng, Hành động cộng đồng" để chủ động ứng phó mọi thách thức, lấy con người làm trung tâm cho sự phát triển bền vững, củng cố đoàn kết tự cường để ứng phó với các vấn đề nóng đang nổi lên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm về vấn đề Myanmar và Nga - Ukraine

TTO - ASEAN cần tăng cường phối hợp với các đối tác trong nỗ lực chung đóng góp cho hòa bình, an ninh và phát triển, đặc biệt trong xử lý các vấn đề nóng như tình hình Myanmar, xung đột Nga - Ukraine...

Hội nghị cấp cao ASEAN: Thủ tướng nêu thông điệp thụ hưởng công bằng cho mọi người dân

TTO - Với phương châm lấy người dân làm trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau năm 2025 dành sự quan tâm thỏa đáng tới mọi nhóm xã hội, thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và bảo đảm thụ hưởng công bằng của mọi người dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN

TTO - Sáng 11-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã chính thức tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia).

ASEAN trước thách thức cạnh tranh Mỹ - Trung

TTO - Cạnh tranh nước lớn tiếp tục là vấn đề khiến ASEAN phải khéo léo cân bằng, nhất là trong chuỗi hội nghị đang diễn ra ở Campuchia lần này, Mỹ được giới quan sát cho là có nhiều lợi thế hơn.

Thủ tướng nêu sáng kiến 'phục hồi toàn diện' cho các doanh nghiệp ASEAN

TTO - Doanh nghiệp và các bên liên quan cần triển khai hiệu quả giải pháp phục hồi toàn diện, tập trung vào: phục hồi, số hóa, và bền vững, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ để thúc đẩy phục hồi xanh, theo Thủ tướng Phạm Minh Chính.