Tag: Hội nghị cấp cao ASEAN

Đối ngoại 'cây tre' mở và cân bằng

TTCT - Từ lần đầu tiên tham gia Diễn đàn khu vực ASEAN tháng 7-1994 tới khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tuần này là 29 năm - cả một quá trình nhận thức, hoạt động đa diện, linh hoạt, và cởi mở của đối ngoại Việt Nam.

ASEAN trách nhiệm, tự cường vì người dân

Xây dựng ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác vừa là trách nhiệm và nỗ lực tự thân vừa là nền tảng để lấy người dân làm trung tâm, làm động lực cho một ASEAN thịnh vượng và bền vững.

Liên Hiệp Quốc hoan nghênh vai trò cầu nối của ASEAN

Hội nghị cấp cao ASEAN - Liên Hiệp Quốc lần thứ 13 chia sẻ tầm nhìn và cam kết đề cao chủ nghĩa đa phương, thượng tôn pháp luật, tăng cường phối hợp ứng phó các thách thức toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Ngoại trưởng Nga, Thủ tướng Úc tại Indonesia

Ngày 7-9, nhân dịp dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Thủ tướng Úc, Bangladesh, Quần đảo Cook, Chủ tịch World Bank và có cuộc gặp ngắn với Ngoại trưởng Nga.

Philippines đồng thuận ký hợp tác thương mại gạo, hỗ trợ Việt Nam gỡ thẻ vàng IUU

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr thống nhất sớm trao đổi và ký kết một hiệp định liên chính phủ về hợp tác thương mại gạo.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp thủ tướng Nhật Bản, Canada, tổng thống Hàn Quốc

Gặp lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc và Canada tại Hội nghị cấp cao ASEAN đang diễn ra ở Indonesia, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các nước.

Thủ tướng: Việt Nam coi quan hệ với Trung Quốc là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu

Ngày 6-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia.

Kỳ vọng một ASEAN tầm vóc

Việc duy trì đà tăng trưởng đặt ra kỳ vọng đưa ASEAN trở thành "tâm điểm tăng trưởng", song cần tháo gỡ những thách thức trong cải cách thể chế, phát huy vai trò tự cường và lấy người dân làm trung tâm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN đang ở tâm điểm vòng xoáy cạnh tranh nước lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh để ASEAN giữ vững vai trò trung tâm, câu trả lời duy nhất là phát huy sức mạnh tự thân, củng cố đoàn kết nội khối.

Hội nghị Cấp cao ASEAN qua ảnh

Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan với chủ đề “ASEAN Tầm vóc: Tâm điểm Tăng trưởng” đã khai mạc tại Indonesia.