Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu, hỗ trợ 682 trẻ mồ côi

21/12/2021 19:12 GMT+7

TTO - Chiều 21-12, lễ ký kết và bàn giao bảo trợ 682 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đã diễn ra với sự chứng kiến của nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng nhiều lãnh đạo của các sở, ban ngành.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu, hỗ trợ 682 trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, trao thẻ ATM, quà cho các em nhỏ mồ côi - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hoạt động thuộc chương trình "Vòng tay yêu thương" do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, báo Phụ Nữ TP.HCM và các đơn vị khác tổ chức.

Tại đây, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đại diện nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm đứng ra ký kết và nhận đỡ đầu, hỗ trợ cho 682 trẻ em mồ côi. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện chương trình là hơn 100 tỉ đồng.

Anh Đặng Hồng Anh - chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cho biết hội sẽ phấn đấu bảo trợ cho các em đến năm 18 tuổi thông qua các hình thức như chăm lo đời sống, tạo điều kiện học hành và đảm bảo có việc làm sau khi trưởng thành...

"Để sẻ chia một phần những mất mát đó cũng như đồng hành cùng các em trên con đường vượt qua nghịch cảnh ấy thì chính lúc này, sự chung tay của cộng đồng là điều rất cần thiết", anh Hồng Anh tâm sự.

Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam TP.HCM đã kết nối, hỗ trợ quà sữa, nhu yếu phẩm, chi phí sinh hoạt cho 318 trẻ với tổng trị giá hơn 650 triệu đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu, hỗ trợ 682 trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Mới vừa vào lớp 1, Minh Triết (bìa trái) đã mồ côi cha - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Ngoài ra, 253 máy tính bảng (với tổng trị giá hơn 1,6 tỉ đồng) cũng được chương trình trao tặng làm phương tiện học tập cho nhiều học sinh thuộc đối tượng cần được chăm lo. Đặc biệt, 16 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu (với kinh phí khoảng 2 triệu đồng/tháng cho đến năm 18 tuổi).

Chị Lưu Thị Hà (42 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cùng con trai là bé Minh Triết, học sinh lớp 1 - đến tham gia chương trình với cảm xúc lẫn lộn buồn vui. Nguồn thu nhập từ khoản lương công nhân vốn đã ít ỏi nay càng eo ẹp đi khi chồng chị không may qua đời trong đợt dịch bệnh COVID-19 cao điểm tại TP.HCM hồi tháng 8-2021.

Nỗi đau mất người thân, khó khăn bủa vây khi 3 đứa con vẫn đang tuổi ăn tuổi học (đứa lớn học đại học năm nhất, đứa út vào lớp 1) khiến chị Hà nhiều lúc muốn gục ngã. 

"Nghe các chị báo con được chương trình hỗ trợ, đỡ đầu mà tôi mừng hết biết. Thiệt tình mình tôi lo cho cả ba đứa ăn học không tài nào nổi, bỏ đứa này lo đứa kia thì sao đành", chị Hà tâm sự.

Đồng hành hỗ trợ các em nhỏ mồ côi từ khi chương trình mới thành lập, bà Lưu Thị Thanh Mẫu (CEO Phuc Khang Corporation) chia sẻ: "Việc mất cha, mất mẹ với các em là một mất mát vô cùng lớn và không gì bù đắp nổi. Nhưng tôi tin với sự chung tay của các cấp, các đơn vị, cá nhân và xã hội thì các em không những không đơn độc mà càng vững vàng hơn trên hành trình phía trước".

z3041547578009_d100bfe8fbe55d7be75d8f90116ea27a

Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của UBND TP.HCM vì có những đóng góp tích cực cho hoạt động phòng chống dịch của TP trong thời gian qua - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tại buổi lễ, UBND TP.HCM đã tặng bằng khen, Huy hiệu thành phố cho anh Đặng Hồng Anh (chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) và anh Hoàng Tuấn Anh (ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam).

Ngoài ra, để ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho các chương trình, hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa qua tại TP, UBND TP.HCM cũng đã trao tặng bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân tiêu biểu của hội.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu, hỗ trợ 682 trẻ mồ côi - Ảnh 6.

Bà Phan Thị Thắng, phó chủ tịch UBND TP.HCM, trao Huy hiệu thành phố cho anh Đặng Hồng Anh (trái) và anh Hoàng Tuấn Anh - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu, hỗ trợ 682 trẻ mồ côi - Ảnh 7.

682 em nhỏ mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 được bảo trợ, đỡ đầu trong lần này - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Tặng quà chăm sóc cựu chiến binh, trẻ mồ côi vì COVID-19 tại TP Thủ Đức Tặng quà chăm sóc cựu chiến binh, trẻ mồ côi vì COVID-19 tại TP Thủ Đức

TTO - Với mong muốn giúp đỡ những thương binh, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn và các em nhỏ bị mồ côi cha mẹ do COVID-19, Ban chỉ huy quân sự TP Thủ Đức cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình trao quà và hỗ trợ an sinh lâu dài.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận