30/08/2021 10:54 GMT+7

Hỏi - đáp Ngày không tiền mặt: Thanh toán không tiền mặt sẽ như thế nào trong thời gian tới?

P.T.
P.T.

TTO - Hỏi: Nhận định chung về thị trường thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian qua của HDBank ?

- Đại diện HDBank: Trong năm 2020, thực hiện theo chỉ thị số 22/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng Chính phủ, cùng với sự phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đã thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam tăng cao và đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

Đến quý 1-2021, mặc dù tiếp tục bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 song hoạt động thanh toán không tiền mặt tiếp tục đạt được mức tăng trưởng cao, đặc biệt là dịch vụ thanh toán QR code trên điện thoại di động.

* Hỏi: Riêng với HDBank thì thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng trưởng ra sao trong thời gian này? Trong đó tăng trưởng chủ yếu là hình thức thanh toán nào?

- Đại diện HDBank: Kết quả thanh toán không tiền mặt của HDBank trong 5 tháng đầu năm 2021 tăng vượt bậc so với cùng kỳ 2020. Cụ thể, thanh toán qua Ngân hàng số HDBank, App HDBank tăng mạnh với tổng doanh số giao dịch tăng 104%, tổng số lượng giao dịch tăng 50%. Thanh toán bằng thẻ HDBank (thanh toán hàng hóa tại đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán trực tuyến, QR Code...) trong 5 tháng đầu năm 2021 so với 5 tháng đầu năm 2020 có tỉ lệ tăng trưởng gấp 5 lần.

Đặc biệt, sự tăng trưởng đột biến của dịch vụ thanh toán QR code trên App HDBank (phương thức thanh toán mới được HDBank triển khai đầu năm 2020). Tính riêng 5 tháng đầu năm 2021 thì tổng doanh số giao dịch tăng 682%, số lượng giao dịch tăng 528% so với 5 tháng đầu năm 2020.

* Hỏi: Đâu là những cơ hội và thách thức mà MoMo nhận thấy trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong thời gian tới?

- Đại diện MoMo: Sự ủng hộ của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt đã tạo động lực cho MoMo phát triển. Bên cạnh đó, sự tin tưởng của hơn 25 triệu khách hàng suốt nhiều năm qua đã đưa Ví MoMo nhiều năm liền trở thành ví điện tử được yêu thích nhất, là động lực thúc đẩy chúng tôi hoàn thiện hơn nữa sản phẩm, dịch vụ của mình.

COVID-19 đã thay đổi thói quen của người tiêu dùng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi thanh toán không dùng tiền mặt diễn ra nhanh hơn.

Mục tiêu của MoMo là đạt con số 50 triệu khách hàng trong 2 năm tới, đây là một thách thức rất lớn cho toàn bộ đội ngũ chúng tôi. Để làm được điều này, MoMo cần phải xây dựng được một hệ sinh thái rộng, có chiều sâu, và cung cấp đầy đủ mọi dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng.

HDBank tiếp tục miễn nhiều loại phí giao dịch trực tuyến với BeMax HDBank tiếp tục miễn nhiều loại phí giao dịch trực tuyến với BeMax

HDBank triển khai “Tài khoản Tối đa lợi ích - HDBank BeMax” với nhiều ưu đãi phí dành cho doanh nghiệp khi giao dịch trên kênh ngân hàng số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận