23/11/2022 15:46 GMT+7

Học trò thích thú xem triển lãm về bác Sáu Dân và 'đường dây 500kV'

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Sáng 23-11, Trường tiểu học Phú Thọ, quận 11, TP.HCM đã mở triển lãm tranh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhân 100 năm ngày sinh của ông.

Học trò thích thú xem triển lãm về bác Sáu Dân và đường dây 500kV - Ảnh 1.

Nhà trường, giáo viên giới thiệu với khách tham quan về mô hình mô phỏng đường dây 500kV được trưng bày tại triển lãm - Ảnh: MỸ DUNG

Khai mạc sáng 23-11, triển lãm có tên "Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt" trưng bày nhiều bức tranh, hình ảnh về cuộc đời hoạt động của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ngay phía trước cổng Trường tiểu học Phú Thọ để học sinh, người dân có thể tham quan, chụp ảnh, tìm hiểu. 

Triển lãm gây chú ý bởi những trụ thép mô phỏng đường dây 500kV được nối dài theo những bức tranh dọc những nơi đặt hình ảnh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đại diện trường cho biết các thầy cô thực hiện mô hình mô phỏng đường dây 500kV này vì đây là công trình ghi dấu ấn đậm nét những quyết sách của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. 

"Sự đan xen đường dây 500kV mô phỏng và hình ảnh bác Sáu Dân sẽ giúp học sinh hình dung ra một phần những gì bác Sáu Dân đã làm cho cuộc sống mà các em đang sống, trước tiên đó là mang lưới điện đến mọi nhà", cô Nguyễn Thị Kim Hương, hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Thọ, chia sẻ.

"Sáng nay em đến trường và ngỡ ngàng khi thấy cổng trường khác hẳn mọi ngày, được gắn tấm bảng lớn, xung quanh có nhiều tranh, trên tường của cổng trường cũng rất nhiều tranh về bác Võ Văn Kiệt. Chiều nay em sẽ rủ chị em của em, gia đình em tới đây xem và chụp hình", em Lương Gia Ân, lớp 5/3, vui vẻ nói.

Nhiều học sinh khác của Trường tiểu học Phú Thọ cũng tỏ ra rất háo hức với hình thức triển lãm này. Em Nguyễn Nhật Thiện Nhân, lớp 5/3, nói rằng giờ đây em biết thêm ngày sinh của bác Võ Văn Kiệt, biết thêm việc bác là một thủ tướng có nhiều cống hiến to lớn cho đất nước. 

Còn em Trần Ngọc Như Ý, học sinh lớp 5/1, cảm thấy rất ấn tượng với việc bác Võ Văn Kiệt "làm ra" đường dây 500kV. "Em khâm phục bác Võ Văn Kiệt, nhờ bác ấy mà mỗi ngày em đều được học dưới ánh đèn sáng như hiện nay", Như Ý nói.

Học trò thích thú xem triển lãm về bác Sáu Dân và đường dây 500kV - Ảnh 2.

Học sinh Trường tiểu học Phú Thọ hớn hở dắt tay nhau xem triển lãm tranh về cuộc đời của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, sáng 23-11 - Ảnh: MỸ DUNG

Theo cô Nguyễn Thị Kim Hương, ngoài triển lãm tranh, mô phỏng công trình có dấu ấn lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, trong tuần học này, học sinh Trường tiểu học Phú Thọ cũng được học nội dung: "Đồng chí Võ Văn Kiệt - kiến trúc sư hàng đầu của công cuộc đổi mới đất nước". Tài liệu này đã được nhà trường phát cho giáo viên dựa trên tài liệu của Phòng Lý luận chính trị - lịch sử Đảng của Ban Tuyên giáo Thành ủy.

"Thông qua triển lãm tranh và học tập về cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nhà trường mong muốn các em học sinh thêm hiểu về bác Võ Văn Kiệt, bồi dưỡng cho các em lòng tự hào dân tộc, giới thiệu với các em về một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo tài năng và là tấm gương tận tụy hết lòng vì dân để học sinh ngày càng tu dưỡng, rèn luyện tốt hơn. 

Dù các em đang ở độ tuổi tiểu học, tuổi nhỏ nhưng những bài học lịch sử gần gũi sẽ khiến các em có tinh thần dân tộc, có ý chí để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống", cô Hương tâm sự.

Học trò thích thú xem triển lãm về bác Sáu Dân và đường dây 500kV - Ảnh 3.

Triển lãm trước cổng trường thu hút sự chú ý không chỉ của học sinh, giáo viên. Ảnh: MỸ DUNG.

Triển lãm tranh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong không gian mở, không gian trước cổng trường cũng là chủ ý đưa lịch sử, danh nhân đến gần hơn với người dân. Nhà trường mong muốn các phụ huynh khi đi đón con cũng có thể xem được triển lãm, người dân gần đó hoặc bất cứ người đi đường nào cũng có thể dừng lại xem để cái đẹp, cái hay của bác Võ Văn Kiệt lan truyền rộng rãi hơn.

Triển lãm dự kiến sẽ trở thành không gian văn hóa trước cổng Trường Phú Thọ để học sinh tham quan, tìm hiểu.

Ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt Ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động đọc diễn văn, ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hãy ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận