23/11/2022 13:49 GMT+7

Ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động đọc diễn văn, ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hãy ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động đọc diễn văn, ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh: CHÍ HẠNH

Sáng 23-11, tại tỉnh Vĩnh Long, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc, trọn đời vì nước, vì dân (23-11-1922 - 23-11-2022).

Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã gửi lẵng hoa tới lễ kỷ niệm.

Ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 2.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh: CHÍ HẠNH

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã xúc động đọc diễn văn, ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và khẳng định cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là hiện thân tiêu biểu của người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc, trọn đời vì nước, vì dân.

Với phong cách làm việc dân chủ, sâu sát, lý luận gắn liền với thực tiễn, nói đi đôi với làm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã góp phần quan trọng vào việc động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Đối với cố Thủ tướng, đổi mới là sáng tạo, là biết khai thác, phát huy thế mạnh của đất nước, dân tộc, lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam, là vượt qua những tư duy cũ kỹ, lạc hậu và phong cách lãnh đạo quan liêu, để hoàn thành thắng lợi mục tiêu cách mạng.

"Xuất phát từ tấm lòng yêu nước, thương dân, lòng tự hào dân tộc, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã chủ động đến với cách mạng, đến với nhân dân, học hỏi, bàn bạc với dân tìm ra cách làm hiệu quả nhất.

Ông luôn tâm niệm, để được nhân dân ủng hộ, bất kỳ công việc gì phải thực hành dân chủ "lấy dân làm gốc", phải dựa vào dân, phát huy trí tuệ và sức mạnh của nhân dân mới có thể giành thắng lợi.

Trước khi đưa ra bất cứ một quyết định quan trọng nào, đặc biệt là những quyết định có tác động, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, xã hội đất nước và đời sống nhân dân, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đều tham khảo ý kiến của các chuyên gia và tự mình bỏ nhiều công sức nghiên cứu, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt luôn chân thành, cởi mở với mọi người, đặc biệt quan tâm tới thế hệ trẻ, khuyến khích phát huy tài năng của thanh niên, tiếp thu chọn lọc ý kiến của giới trí thức và chuyên gia.

Ông cho rằng điều kiện tiên quyết của người lãnh đạo chân chính là phải biết nghe những ý kiến nói thẳng, nói thật và có tinh thần xây dựng. Chỉ có như vậy, những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước khi vận dụng vào thực tiễn sẽ nhận được sự đồng thuận của nhân dân, bởi khi đó "ý Đảng hợp với lòng dân"", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 3.

Ông Phạm Chánh Trực - nguyên phó Ban Kinh tế Trung ương, nguyên phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM - ôn lại những kỷ niệm, tình cảm, tính cách khi có nhiều dịp làm việc cùng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh: CHÍ HẠNH

Thủ tướng cũng cho rằng tấm gương cống hiến và hy sinh hết mình cho đất nước, cho nhân dân của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt mãi được ghi nhớ trong tâm khảm đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thành kính tưởng nhớ và tri ân một người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, trọn đời cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

"Cuộc đời ông là tấm gương sáng để đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước yêu quý, kính trọng và mãi mãi noi theo. Trong giai đoạn cách mạng mới, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, hãy ra sức học tập, noi gương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và các vị cách mạng tiền bối… phấn đấu xây dựng thành công một nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, hùng cường!", Thủ tướng đề nghị.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu dự lễ khánh thành cầu Cái Cam 2, thuộc dự án xây dựng đường Võ Văn Kiệt (TP Vĩnh Long) nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội dâng hương, hoa cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội dâng hương, hoa cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

TTO - Ngày 22-11, đoàn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã đến huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long tham dự nhiều sự kiện nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận