Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Học sinh tranh tài tại 'trường thi ảo' lớn nhất 2022

03/03/2022 12:22 GMT+7

TTO - Ngày 3-3, tại Hà Nội, cuộc thi 'Học sinh với an toàn thông tin 2022' chính thức mở hệ thống thi.

Học sinh tranh tài tại trường thi ảo lớn nhất 2022 - Ảnh 1.

Đại diện các bộ ngành, đơn vị liên quan bấm nút mở cửa hệ thống thi - Ảnh: HÀ QUÂN

Cuộc thi "Học sinh với an toàn thông tin 2022" do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động - thương binh và xã hội cùng các đơn vị như BKAV, TikTok Việt Nam, Cyberkid Việt Nam...

Nội dung đề thi bám sát 8 chủ đề: giáo dục về đạo đức, pháp luật; kiến thức tin học và an toàn thông tin; bảo vệ thông tin trẻ em và phòng chống nội dung xấu trên mạng; phòng tránh tương tác có hại trên mạng; phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; bảo vệ trẻ em khi dùng mạng xã hội và sử dụng thiết bị di động an toàn.

Học sinh tranh tài tại trường thi ảo lớn nhất 2022 - Ảnh 2.

TS Vũ Quốc Thành chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi - Ảnh: HÀ QUÂN

TS Vũ Quốc Thành, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, cho biết đến nay đã có học sinh của 63 tỉnh thành (hơn 1.500 trường) thi thử. 

"Bên cạnh những lợi ích to lớn do Internet mang lại, những nguy về mất an toàn thông tin đối với trẻ em luôn hiện hữu và dưới nhiều hình thức khác nhau... 

Bởi vậy, trách nhiệm của toàn xã hội là hỗ trợ trẻ em học tập, giao tiếp, vui chơi hiệu quả, an toàn trên môi trường mạng. Đó cũng là lý do để chúng ta cùng chung tay tổ chức cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin dành cho các em học sinh THCS trên toàn quốc", TS Vũ Quốc Thành nhấn mạnh.

Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết bộ đã chỉ đạo các trường THCS trên toàn quốc tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh tham dự cuộc thi trên tinh thần tự nguyện, không ảnh hưởng đến việc học chính khóa, không thu bất cứ một khoản lệ phí nào.

Các em học sinh THCS trên toàn quốc có thể dự thi qua website: https://www.thihsattt.vn/. Mỗi thí sinh đăng ký một tài khoản, chỉ thi một lần từ ngày 3-3 đến hết ngày 24-3.

Đề thi gồm 24 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 30 phút. Hotline hỗ trợ: 098.156.4086 hoặc email: hsattt@vnisa.org.vn.

Cuộc thi có 3 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba và 50 giải khuyến khích. Các thí sinh đạt điểm cao còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các đơn vị tài trợ. Dự kiến, kết quả xếp hạng và đoạt giải công bố vào tháng 4-2022.

Chọn lời hay, lẽ phải trên mạng xã hội Chọn lời hay, lẽ phải trên mạng xã hội

TTO - Tuần qua, Nhịp sống trẻ nhận được nhiều ý kiến từ bạn đọc về việc nền tảng công nghệ số đang cuốn người trẻ vào những mối bận tâm tích cực lẫn tiêu cực, trượt dài trong những hành vi có phần lệch chuẩn thậm chí là phản cảm.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận