Học sinh Singapore, Thái Lan vẫn đi học trong mùa dịch

15/02/2020 13:12 GMT+7

TTO - Bộ Giáo dục Singapore ngày 14-2 thông báo không có kế hoạch đóng cửa các trường học bất chấp số ca nhiễm COVID-19 mới ở nước này lên tới con số 67.

Học sinh Singapore, Thái Lan vẫn đi học trong mùa dịch - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại khu Farrer Park của Singapore được hướng dẫn tự kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế ngày 7-2 - Ảnh: Straits Times

Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung lập luận học sinh ở nhà vẫn có thể nhiễm bệnh; thêm vào đó, một khi đóng cửa trường học chưa chắc học sinh đã ở nhà và việc cho nghỉ học sẽ làm gián đoạn chương trình giảng dạy, làm xáo trộn cuộc sống của phụ huynh. 

Bộ Giáo dục Singapore đã hỏi ý kiến các chuyên gia y tế và được nhận lời khuyên rằng nước này không có nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng cao như các nơi khác.

Do đó, các trường ở Singapore vẫn giảng dạy bình thường nhưng áp dụng một số biện pháp phòng tránh lây nhiễm. Chẳng hạn ngừng các hoạt động ngoại khóa đến hết tháng 3, tổ chức thêm giáo viên giám sát các lớp tiểu học và hướng dẫn các em cách rửa tay thường xuyên.

Tại Thái Lan, nước có 33 ca nhiễm, các trường vẫn hoạt động bình thường. Bộ Giáo dục cũng kết hợp với Bộ Y tế Thái Lan thông báo cụ thể đến phụ huynh, trấn an tâm lý lo lắng khi cho con đi học trong thời điểm hiện tại. 

Các thông báo này thường hướng dẫn luôn cách phòng tránh, chẳng hạn học sinh nên dùng muỗng và nĩa để ăn thay vì bốc tay và phải thường xuyên rửa tay, biến nó thành thói quen mỗi ngày.

Bộ GD-ĐT đề nghị cho sinh viên nghỉ học hết tháng 2 Bộ GD-ĐT đề nghị cho sinh viên nghỉ học hết tháng 2

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đề nghị việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2 trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận