22/08/2023 17:51 GMT+7

Học sinh Nga học sử dụng máy bay không người lái

Chuyên đề tìm hiểu máy bay không người lái sẽ chính thức được đưa vào chương trình huấn luyện quân sự cơ bản dành cho học sinh khối lớp 10 và 11 ở Nga từ ngày 21-8.

Các học sinh trong chương trình huấn luyện quân sự cơ bản dành cho học sinh lớp 10 và 11 của Nga - Ảnh: RIA NOVOSTI

Các học sinh trong chương trình huấn luyện quân sự cơ bản dành cho học sinh lớp 10 và 11 của Nga - Ảnh: RIA NOVOSTI

Ngày 21-8, chuyên đề máy bay không người lái chính thức được đưa vào chương trình huấn luyện quân sự cơ bản dành cho học sinh khối lớp 10 và 11 ở Nga (tương đương lớp 11 và 12 tại Việt Nam), theo Hãng thông tấn RIA.

Cụ thể, các học sinh lớp 10 và 11 tại Nga sẽ được học về phương pháp chiến đấu và phương pháp trinh sát sử dụng máy bay không người lái, học các thuật toán phản ứng với máy bay không người lái của đối thủ.

Chương trình huấn luyện quân sự cơ bản gồm chín chuyên đề dành cho học sinh hai khối lớp 10 và 11 đã được Bộ Giáo dục Nga phê duyệt hồi tháng 12-2022.

Ngoài được học về kỹ năng sử dụng các thiết bị quân sự, học sinh cũng được học về lịch sử, chính trị cơ bản, rèn luyện tính kỷ luật và bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho các em học sinh tại Nga.

Theo đó, học sinh Nga sẽ được học về các loại địa hình chiến đấu trong quân sự, nghiên cứu thiết bị giám sát và học cách mô tả những đặc điểm nổi bật của quân đội các nước khác trong chuyên đề đầu tiên.

Ở chuyên đề thứ hai, học sinh sẽ được học về cách sử dụng một số vũ khí như súng trường tấn công Kalashnikov, lựu đạn cầm tay và các loại súng khác.

Trong chuyên đề về huấn luyện kỹ thuật quân sự, học sinh sẽ học được cách ngụy trang, cách làm chiến hào, cách phân loại các loại mìn cũng như nguyên lý hoạt động của một số loại vũ khí.

Các chuyên đề còn lại, học sinh Nga sẽ được học về vũ khí hạt nhân, sinh học, hóa học, giáo dục lòng yêu nước, các cuộc xung đột phi quân sự, xu thế tiêu cực trong quan hệ quốc tế hiện đại, cũng như ôn lại một số cuộc chiến trong lịch sử nước Nga.

Học sinh Nga hai khối lớp 10 và 11 cũng sẽ được giới thiệu, định hướng nghề nghiệp tương lai ở nhóm ngành khoa học hiện đại, công nghệ cao trong lĩnh vực quân sự và dân sự.

Đặc biệt, chương trình huấn luyện quân sự cơ bản dành cho học sinh hai khối lớp cuối cấp trung học phổ thông ở Nga còn đi kèm lịch trình nghiêm ngặt gần giống với lịch sinh hoạt của quân đội.

Nga đóng không phận phía trên 3 sân bay lớn nhất ở MatxcơvaNga đóng không phận phía trên 3 sân bay lớn nhất ở Matxcơva

Hãng tin Tass (Nga) đưa tin 3 sân bay lớn nhất ở thủ đô Matxcơva của Nga đã tạm ngừng tiếp nhận chuyến bay đến, và các chuyến bay đi cũng bị hoãn vào đầu ngày 22-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên