Học sinh lớp 12 sốt ruột vì dịch cúm

04/02/2020 15:57 GMT+7

TTO - Đang gấp rút ôn thi THPT quốc gia 2020 thì dịch cúm do virus corona bùng phát. Được nghỉ học, giáo viên dạy ôn cũng nghỉ nên nhiều thí sinh thi năm nay sốt ruột.

Học sinh lớp 12 sốt ruột vì dịch cúm - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 một trường THPT ở Cần Thơ ôn tập trước Tết Nguyên đán - Ảnh: THÙY TRANG

Bạn V.T.T. – học sinh lớp 12 chuyên sinh ở Q.Tân Bình, TP.HCM - kể: "Được nghỉ học chính khóa một tuần, các lớp luyện thi thầy cô cũng cho nghỉ luôn khiến cả nhóm tụi em sốt ruột. Tụi em đề nghị thầy dạy học như bình thường, đi học sẽ đeo khẩu trang nhưng thầy không đồng ý. 

Đề nghị thầy dạy bài mới qua mạng thì thầy bảo cái chính vẫn là ôn kiến thức đã học cho chắc. Nhóm tụi em dự định thi vào Trường ĐH Y dược TP.HCM nên cũng khá lo" – T. tâm sự.

Tương tự, nhiều học sinh lớp 12 các Trường phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM); Trường THPT Gia Định, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong… cũng đều tự học ở nhà theo nhóm hoặc học với sự trao đổi qua mạng cùng giáo viên bộ môn.

"Tụi em lo lắng ngày thi THPT quốc gia sẽ giống như năm trước thì khối 12 sẽ rất cập rập. Tuy nhiên, trong những ngày nghỉ cũng tranh thủ ôn bài vì đi chơi cũng sợ lây bệnh. Thầy cô cũng khuyến khích, giải đáp thắc mắc trên group rất kịp thời nên nhóm của em cũng đỡ lo hơn" – Ng.H.T. – học sinh Trường THPT Gia Định, thông tin.

Thầy Nguyễn Quang Minh, giáo viên môn sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết: "Đa số học sinh có ước mơ thi đậu vào những trường ĐH top đầu đều học tập rất chủ động. Từ khi biết mình được nghỉ thêm 1 tuần, nhiều em lớp 12 đã chủ động gọi cho tôi xin thầy giao bài qua mạng. 

Có em còn đề nghị thầy dạy bài mới nữa. Riêng với những em ham chơi hơn thì ba mẹ các em gọi cho tôi yêu cầu giao bài để con em họ học ở nhà chứ nghỉ lâu quá sợ các em quên kiến thức".

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - phân tích: "Thật ra việc học sinh được nghỉ thêm 1 tuần từ 3 đến 9-2 cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch năm học. Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các nhà trường chủ động tính toán để giáo viên dạy bù vào buổi thứ hai trong ngày khi học sinh đi học trở lại. Phụ huynh và học sinh không nên quá lo lắng về việc học không kịp chương trình".

Cần Thơ: Khối 12 theo lịch ôn tập mà học

Sáng 4-2, bà Trần Thị Lụa - hiệu trưởng Trường THPT Châu Văn Liêm, Q.Ninh Kiều (TP Cần Thơ) - cho biết hiện đã lên lịch dạy bù cho học sinh sau khi nhập học trở lại. 

 Theo đó, lợi thế là trường học hai buổi nên lịch học bù sẽ được lồng ghép vào các buổi chiều để không mất quá nhiều thời gian của học sinh. Ngoài ra, khối 12 cũng đã có lịch ôn tập từ trước tết nên dù có lùi một tuần thì sau khi trở lại trường, các em vẫn theo lịch ôn tập mà học.

Cà Mau: Đã phân loại để bổ sung kiến thức 

Tại Cà Mau, cô Trần Hải Minh, giáo viên văn Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi), cho biết: "Từ tuần đầu tiên, trường đã lên lịch ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia. Trường tập trung ôn tập cho học sinh vào buổi chiều. Từ lớp 11, trường đã phân loại học sinh để bổ sung kiến thức cho học sinh kịp thời nên đến học kỳ 2 của lớp 12 hầu như các em đã vô nề nếp, chỉ cần ôn luyện thật kỹ nữa thôi" - cô Minh nói.

Ghi nhận tại Trường THPT chuyên Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang) và THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long)…, các trường đều đã lên lịch ôn tập cho học sinh cuối cấp sau khi trở lại trường.

HOÀNG HƯƠNG - THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận