21/05/2020 16:00 GMT+7

Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường dưới nắng vì đi học sớm

TIẾN THẮNG - VĨNH HÀ
TIẾN THẮNG - VĨNH HÀ

TTO - Theo phản ảnh của phụ huynh, học sinh không ăn bán trú, buổi chiều đến trường sớm 15 phút đã bị cô giáo chụp ảnh, phê bình. Sang ngày hôm sau, em vẫn đi sớm và không được 'sao đỏ' cho vào trường.

Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường dưới nắng vì đi học sớm - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu bé đứng ngoài cổng trường được đăng cùng phản ảnh của phụ huynh trên một diễn đàn

Theo phản ảnh của phụ huynh có con học lớp 1 Trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền (Hải Phòng), học sinh không ăn buổi bán trú, buổi chiều đến học sớm 15 phút đã bị cô phê bình và không được "sao đỏ" cho vào trường.

Sự việc này đã được phụ huynh phản ảnh và chia sẻ trên một diễn đàn cha mẹ học sinh

Theo phụ huynh này, học sinh không ăn buổi bán trú, buổi trưa về nhà và đến học ca chiều vào 13h30. Để kịp giờ làm việc buổi chiều, phụ huynh đã cho con đến sớm 15 phút. Và buổi vào học sau đó, con và các bạn đến sớm bị cô bắt đứng lên trước bảng chụp ảnh để thông báo phê bình.

Sợ con bị "phê bình", ngày hôm sau phụ huynh vẫn cho con đến sớm nhưng dặn con ngồi ở gốc cây trong trường chờ đúng giờ mới lên. Nhưng sau khi đi một lát, quay lại vẫn thấy con đứng ở cổng trường. Con cho biết "sao đỏ" (học sinh làm nhiệm vụ nhắc nhở nề nếp) không cho vào trong sân trường vì chưa tới giờ học. Tiết trời nóng nắng, con bị mệt lại bị phê bình nên phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Đào Thị Cẩm Ly - hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, khẳng định trường không đóng cổng ngăn học sinh vào học nên không biết có chuyện học sinh bị "sao đỏ" ngăn không được vào cổng.

Nhưng bà Cẩm Ly thừa nhận đúng là có chuyện giáo viên đã phê bình học sinh đi học sớm. Bà Ly giải thích do cô giáo sợ các con đi sớm sẽ đi lang thang bên ngoài, không có người kiểm soát, có thể không an toàn nên đã phê bình các con.

Cô giáo đã phê bình học sinh bằng cách chụp ảnh, thông tin cho cha mẹ học sinh là giáo viên chủ nhiệm lớp 1A.

Bà Cẩm Ly cho biết trường đã yêu cầu giáo viên báo cáo sự việc và đã nhắc nhở cô giáo, đồng thời mời phụ huynh học sinh đến trường để xin lỗi.

Trường mầm non bị phạt 43 triệu vì để 130 học sinh ngộ độc Trường mầm non bị phạt 43 triệu vì để 130 học sinh ngộ độc

TTO - Ngày 4-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định xử phạt Trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) 43 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm làm 130 trẻ phải nhập viện cấp cứu.

TIẾN THẮNG - VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên