Học sinh Hà Tĩnh được đến trường từ 15-9, học cả trực tiếp và trực tuyến

11/09/2021 16:16 GMT+7

TTO - Do dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt, không xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng nên Hà Tĩnh dự kiến từ ngày 15-9 sẽ cho học sinh trở lại trường. Địa phương sẽ duy trì song song phương án vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến.

Học sinh Hà Tĩnh được đến trường từ 15-9, học cả trực tiếp và trực tuyến - Ảnh 1.

Hà Tĩnh cho học sinh trở lại trường học từ ngày 15-9 - Ảnh: BÌNH AN

Thông tin trên được ông Lê Ngọc Châu - phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - nêu vào sáng 11-9. Ông Châu cho biết thêm, tỉnh đã giao các ngành liên quan tập trung triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh khi trở lại trường.

Yếu tố đầu tiên là đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch, thực hiện tốt quy định 5K, phải hạn chế tối đa sự tương tác giữa học sinh với nhau từ khi đến trường, trong học tập, trong sinh hoạt, trong các giờ chơi đến lúc ra về.

Các nhà trường phải thay đổi trong việc xây dựng kế hoạch để chia ca, giãn việc đến trường giữa các khối lớp phù hợp; sắp xếp, lựa chọn, cơ cấu các môn học một cách hợp lý.

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo, học sinh đến trường 3 buổi/tuần, mỗi lớp không quá 20 học sinh. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục chỉ đạo học sinh học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên.

Với học sinh tiểu học, lịch học tại nhà là 2 buổi mỗi tuần, học sinh THCS và THPT học 3 buổi. Học sinh mầm non ở nhà cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Hà Tĩnh được đến trường từ 15-9, học cả trực tiếp và trực tuyến - Ảnh 2.

Học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng điện thoại, máy tính để học trực tuyến - Ảnh: BÌNH AN

Bước vào năm học mới, các cấp bộ Đoàn, Đội toàn tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ cho gần 1.500 học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao tặng 325 suất quà trị giá gần 1 tỉ đồng.

Trao tặng 116 điện thoại smartphone, 10 máy tính, 30 tai nghe Bluetooth, 200 sim 4G, 60 góc học tập, 15 xe đạp, hơn 700 bộ đồ dùng học tập gồm cặp sách, sách giáo khoa, tập viết, đèn học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đoàn viên thanh niên còn đến tận nhà hỗ trợ cài đặt phần mềm học trực tuyến cho các em cấp tiểu học.

3 cán bộ y tế Hà Tĩnh viết đơn xin tiếp tục ở lại Bình Dương để chống dịch 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh viết đơn xin tiếp tục ở lại Bình Dương để chống dịch

TTO - Dù đã hoàn thành thời gian công tác, 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh được cử vào chi viện cho Bình Dương chống dịch nhận thấy khối lượng công việc còn nhiều nên xin tiếp tục ở lại để san sẻ vất vả với lực lượng y tế tại đây.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận