Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

3 cán bộ y tế Hà Tĩnh viết đơn xin tiếp tục ở lại Bình Dương để chống dịch

02/09/2021 12:28 GMT+7

TTO - Dù đã hoàn thành thời gian công tác, 3 cán bộ y tế Hà Tĩnh được cử vào chi viện cho Bình Dương chống dịch nhận thấy khối lượng công việc còn nhiều nên xin tiếp tục ở lại để san sẻ vất vả với lực lượng y tế tại đây.

3 cán bộ y tế Hà Tĩnh viết đơn xin tiếp tục ở lại Bình Dương để chống dịch - Ảnh 1.

Kỹ thuật viên Nguyễn Duy Miên công tác tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh - Ảnh: THU HÒA

Ngày 26-7, tỉnh Hà Tĩnh cử 31 cán bộ y tế vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương để phòng, chống dịch COVID-19. Theo kế hoạch, đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương cho đến ngày 30-8 sẽ trở về quê.

Đến thời điểm đoàn kết thúc đợt chi viện và chuẩn bị trở về Hà Tĩnh, có 3 cán bộ y tế gồm anh Nguyễn Duy Miên (40 tuổi, công tác tại Bệnh viện Phổi), anh Hà Huy Hoàng Quân (29 tuổi, công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Xuân Nghĩa (26 tuổi, công tác tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh) cùng viết đơn tình nguyện xin tiếp tục ở lại Bình Dương chống dịch.

3 cán bộ y tế Hà Tĩnh viết đơn xin tiếp tục ở lại Bình Dương để chống dịch - Ảnh 2.

Kỹ thuật viện Nguyễn Xuân Nghĩa công tác tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh - Ảnh: THU HÒA

Trong đơn, 3 cán bộ y tế cho biết họ đang tham gia hỗ trợ tình nguyện tại khoa xét nghiệm (Trung tâm y tế Thuận An, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Sau thời gian tham gia hỗ trợ tại đây, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Bình Dương đang diễn biến phức tạp, công việc chuyên môn tại khoa xét nghiệm hết sức vất vả và nguy hiểm. Số lượng mẫu xét nghiệm hằng ngày nhiều, trong khi đó nhân lực xét nghiệm tại khoa đang còn thiếu.

"Với trách nhiệm của những người cán bộ y tế, chúng tôi mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công tác chống dịch của cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, phần nào san sẻ bớt những khó khăn, vất vả của cán bộ khoa xét nghiệm tại đây", đơn tình nguyện viết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Duy Miên cho biết khi vào Bình Dương, anh cùng với 2 cán bộ y tế trên được phân công về Trung tâm Y tế Thuận An để xét nghiệm mẫu RT-PCR. Tại khoa xét nghiệm có hơn 10 người làm việc, mỗi ngày khoa tiếp nhận khoảng 1.500 mẫu để xét nghiệm nên công việc rất nhiều.

"Ở Hà Tĩnh tôi cũng làm công việc xét nghiệm nhưng cường độ công việc không lớn như ở đây. Lúc đầu vào làm rất vất vả nhưng rồi quen dần. Tôi chỉ nghĩ mình cố gắng thêm chút nữa, trả kết quả xét nghiệm càng sớm thì càng góp phần cho địa phương truy vết chống dịch nhanh hơn", anh Miên tâm sự.

3 cán bộ y tế Hà Tĩnh viết đơn xin tiếp tục ở lại Bình Dương để chống dịch - Ảnh 3.

Thạc sĩ Hà Huy Hoàng Quân công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: THU HÒA

Theo anh Miên, hiện khối lượng công việc còn rất nhiều, trong khi đó trong khoa chủ yếu là phụ nữ. Nếu cả 3 người rút về để lại khoảng trống không nhỏ, do đó anh cùng 2 cán bộ y tế quyết định xin tiếp tục ở lại để hỗ trợ người dân và ngành y tế tại đây.

"Trước khi vào Bình Dương, tôi cũng tâm sự với vợ chuyến đi này sẽ dài, nhưng với trách nhiệm của một người làm trong ngành y, tôi rất quyết tâm ở lại hỗ trợ người dân và đội ngũ y tế, đồng thời động viên vợ ở nhà chăm sóc con để bản thân yên tâm công tác. Khi nào nhận thấy công việc không còn nhiều sẽ xin phép trở về quê", anh Miên nói.

Hà Tĩnh cử 152 cán bộ y tế giúp Nghệ An, 20 y bác sĩ Ninh Thuận vào TP.HCM Hà Tĩnh cử 152 cán bộ y tế giúp Nghệ An, 20 y bác sĩ Ninh Thuận vào TP.HCM

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 tại tỉnh Nghệ An diễn biến phức tạp, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định cử 152 cán bộ y tế ra giúp địa phương này lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận