22/08/2021 22:12 GMT+7

Thêm gần 3.000 nhân lực y tế chi viện cho TP.HCM và 3 tỉnh

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Bộ Y tế cho biết trong 2 ngày 21-8 và 22-8, đã có thêm gần 3.000 nhân lực y tế chi viện cho TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Riêng 750 học viên, sinh viên Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ có mặt tại TP.HCM đêm nay.

Thêm gần 3.000 nhân lực y tế chi viện cho TP.HCM và 3 tỉnh - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến huyện Bình Chánh tham gia điều trị COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Tối 22-8, ông Nguyễn Hồng Sơn - vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế - cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, Vụ Tổ chức cán bộ đã có văn bản gửi đến các đơn vị trực thuộc và các tỉnh, TP để huy động nhân lực y tế tiếp tục đến hỗ trợ TP.HCM và các tỉnh: Bình Dương, Long An, Đồng Nai triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đến tối 22-8, đã có 1.800 cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của một số trường khối ngành y dược đăng ký tình nguyện vào TP.HCM. Số này gồm 750 học viên, sinh viên Trường cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ có mặt tại TP.HCM ngay trong đêm nay để sáng 23-8 tham gia cùng lực lượng lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ của TP triển khai các tổ lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Cùng đó, Trường đại học Y Hà Nội cử thêm 250 người, Trường đại học Dược Hà Nội cử 200 người, Học viện Y dược học cổ truyền cử 150 người, Trường đại học Y dược Thái Bình cử thêm 250 người, Trường đại học Y dược Hải Phòng cử 200 người.

8 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế cũng đã lên danh sách cử 450 - 500 chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai để đồng hành cùng các đồng nghiệp chống dịch.

"Như vậy sau một ngày (từ 21-8 đến 22-8), Bộ Y tế đã làm việc, gửi công văn huy động được khoảng 2.250 - 2.300 cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ và học sinh, sinh viên thuộc các đơn vị của Bộ Y tế tình nguyện vào TP.HCM và Bình Dương, Long An, Đồng Nai phục vụ các hoạt động lấy mẫu, xét nghiệm và điều trị", vụ trưởng Nguyễn Hồng Sơn nói.

Ông Sơn cho biết thêm, đến thời điểm này, báo cáo từ một số tỉnh, TP gửi về Bộ Y tế cho biết có thêm 750 nhân lực y tế sẽ vào 4 tỉnh thành trên tham gia phòng chống dịch.

"Chúng tôi đang tiếp tục làm việc, huy động thêm nhân lực y tế từ các đơn vị trực thuộc bộ và các địa phương để đảm bảo nguồn lực cho 4 tỉnh thành trên chống dịch", ông Nguyễn Hồng Sơn nói.

Như vậy, cùng với số nhân lực y tế đã huy động cập nhật đến trưa ngày 21-8 là 14.543 cán bộ, chuyên gia, y bác sĩ, giảng viên, sinh viên khối ngành y đã đến TP.HCM và nhiều địa phương phía Nam, có thêm 3.000 người thuộc lực lượng y tế đã và sẽ đến TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai trong đầu tuần tới để đồng hành phòng chống dịch.

Để hỗ trợ TP.HCM thần tốc xét nghiệm, ngoài hỗ trợ TP về nhân lực, Bộ Y tế đã huy động trước mắt 10 xe xét nghiệm đầy đủ với máy PCR, máy tách chiết và nhân sự vận hành với công suất 3.000 mẫu đơn/ngày và 3,5 triệu kit test.

1h sáng nhận tin điều động, đêm đã có mặt ở TP.HCM sẵn sàng chi viện 1h sáng nhận tin điều động, đêm đã có mặt ở TP.HCM sẵn sàng chi viện

TTO - Chiều 21-8, Trường CĐ Y tế Bạch Mai tổ chức lễ xuất quân 1.500 giảng viên, sinh viên, học sinh của trường lên đường chi viện TP.HCM phòng chống dịch COVID-19. Đoàn sẽ lên đường ngay trong đêm 21-8 để chi viện cho TP.HCM.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên