Tag: học bán trú

Nơi thành công xã hội hóa dịch vụ bán trú với chi phí học sinh góp chỉ... 22.000 đồng

Chỉ thu 22.000 đồng mỗi tháng, làm sao các cô giáo một trường mầm non có thể xoay sở chăm sóc cho các con?

Khởi động chương trình Vươn cao Việt Nam 2023: 1,5 triệu ly sữa chăm sóc trẻ khó khăn

Từ sáng sớm 14-4, bà con ở các thôn thuộc xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh đã diện những bộ quần áo đẹp nhất về trường tiểu học xã. "Xã thông báo có Công ty sữa Vinamilk về tặng sữa cho các cháu".

Ăn hàng ngon có ngon, nhưng còn lâu mới sạch

TTO - Hàng rong và an toàn vệ sinh thực phẩm lại được dư luận bàn thảo nhiều mấy hôm nay. Tôi muốn nêu mấy ý kiến liên quan khâu chế biến thức ăn ở bếp ăn lớn. Ở đó có những thói quen còn lâu mới bỏ được đang hằng ngày gây hại cho thực khách.

Chưa tổ chức học bán trú, phụ huynh 'rối' vì giờ đưa rước học sinh bất tiện

TTO - Vào đầu năm học 2022-2023, học sinh tiểu học trên địa bàn TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang không được học bán trú. Theo lịch học được công bố, phụ huynh đưa con đến trường lúc 6h30, rước lúc 10h; buổi chiều các em học từ 14h đến 16h30.

Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế khi lớp học có F0 và học bán trú

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất, khi phát hiện F0 trong lớp học, chỉ những em có tiếp xúc gần F0 mới nghỉ học trực tiếp để theo dõi 5 ngày, những em khác vẫn học bình thường.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế có ý kiến về việc học bán trú

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế có ý kiến về việc học bán trú, hướng dẫn thống nhất về việc xét nghiệm, cách ly đối với trẻ em, học sinh, có kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 12 tuổi.

Học sinh chưa được học bán trú, phụ huynh 'chưa làm xong đã phải căn giờ đi đón con'

TTO - Từ ngày 8-2, lớp 7 đến lớp 12 tại các vùng có cấp độ dịch 1, 2 tại TP Hà Nội chính thức trở lại trường học trực tiếp. Nhưng việc chưa cho học bán trú khiến nhiều phụ huynh 'chưa làm xong đã phải căn giờ đi đón con'.

Học sinh TP.HCM trở lại trường: Chuẩn bị cho học bán trú, ngoại khóa

TTO - Ngày 7-2, hơn 600.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở TP.HCM đã trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

TP.HCM: Sau Tết học sinh các cấp có học bán trú?

TTO - Ban giám hiệu các trường sẽ tự đối chiếu với Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 rồi tự cân nhắc, quyết định có nên tổ chức cho học sinh học bán trú hay không.

Các trường TP.HCM chưa mở lớp bán trú, phụ huynh than vất vả đưa đón, cơm nước...

TTO - Đến thời điểm này, học sinh các trường THCS và THPT ở TP.HCM đã đi học trực tiếp được hơn một tháng. Nhiều phụ huynh đang than trời vì quá vất vả trong việc đưa đón con khi nhà trường chưa mở lớp bán trú.