17/04/2023 14:15 GMT+7

Khởi động chương trình Vươn cao Việt Nam 2023: 1,5 triệu ly sữa chăm sóc trẻ khó khăn

Từ sáng sớm 14-4, bà con ở các thôn thuộc xã Húc Động, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh đã diện những bộ quần áo đẹp nhất về trường tiểu học xã. "Xã thông báo có Công ty sữa Vinamilk về tặng sữa cho các cháu".

Khởi động chương trình Vươn cao Việt Nam 2023: 1,5 triệu ly sữa chăm sóc trẻ khó khăn - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Húc Động hào hứng tham gia trò chơi trong lễ khởi động chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2023 - Ảnh: HIẾU HIẾU

"Cháu nội tôi là Chìu Thị Trà My, học lớp 4 trường này được tặng sữa uống trong 3 tháng nên tôi đến thăm cháu, vui cùng các cháu" - bà Nguyễn Thị Phương trìu mến ngắm cháu, kể.

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên khởi động chương trình Vươn cao Việt Nam năm 2023. Đây là quỹ sữa do Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện được 16 năm liên tiếp từ năm 2008 đến nay. Năm nay, dự kiến Vươn cao Việt Nam sẽ đến 15 tỉnh thành, tặng 1,5 triệu hộp sữa cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh kém may mắn, khó khăn.

"Em mong mình lớn lên từng ngày"

Gia đình bà Phương 4 người lớn nuôi 2 cháu nhỏ, nhưng mỗi tháng cả nhà làm việc cật lực, trồng quế, hồi, trồng lúa, rau, chăn nuôi... cũng chỉ kiếm được khoảng 10 triệu đồng, số tiền này với gia đình là vừa đủ chi tiêu, vì thế cháu My học lớp 4 mà chỉ nhỏ như các bạn lớp 2 ở thành phố. 

"Cả nhà thấy cháu My và em cháu tầm vóc thấp nhỏ nên rất chú ý cho uống sữa bổ sung thêm, nhưng sắp xếp chi tiêu thì chỉ dành được cho 2 cháu 10.000 đồng tiền sữa/ngày. Lần này có sữa Vinamilk hỗ trợ, cháu được uống sữa miễn phí 3 tháng, gia đình sẽ dành được một khoản để cho các cháu uống nhiều sữa hơn sau này" - bà Phương chia sẻ.

Gia đình bà Phương sống ở thôn Sú Cáu, là thôn xa nhất của xã. Những cháu nhà xa như My sẽ học bán trú 5 ngày ở trường, chiều thứ sáu mới về nhà. Chăm lo cho nhiều trẻ nhỏ đang "tuổi ăn tuổi lớn", nhà trường rất mừng khi lần này các cháu được tặng sữa, giúp bổ sung dinh dưỡng. 

"Nhà trường còn nhiều khó khăn, gia đình các cháu cũng chưa có nhiều điều kiện chăm lo cho con nên các cháu chưa được dùng các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng để phát triển chiều cao, trí tuệ, hy vọng sẽ có thêm những chương trình như thế này đến với các cháu" - hiệu trưởng Trường tiểu học Húc Động Hoàng Thanh Lương nói.

Bé Ánh Tuyết học lớp 2 cũng được tặng sữa lần này kể bé hay được mẹ mua sữa cho uống, nhưng mẹ nói uống mỗi ngày sẽ nhanh hết sữa. "Vì thế 2 ngày cháu mới được uống 1 hộp để uống được lâu hơn" - bé Tuyết kể.

Nhìn các cháu nhỏ xíu nhưng ngoan ngoãn và thật thà, nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ trong 30 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên anh "hỏi dài nhất mà câu trả lời ngắn nhất". 

"Các cháu có thích uống sữa không?". "Cháu có, Cháu có". Vỏn vẹn chỉ có thế, nhưng tiếng bọn trẻ tranh nhau trả lời đầy hồ hởi rồi nhao nhao đón lấy những hộp sữa nhỏ làm ấm lòng những người lớn đến thăm Húc Động, thăm Bình Liêu cùng với quỹ sữa giữa những ngày tháng 4 này.

Khởi động chương trình Vươn cao Việt Nam 2023: 1,5 triệu ly sữa chăm sóc trẻ khó khăn - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Bắc giao lưu với học sinh Trường tiểu học Húc Động - Ảnh: HIẾU HIẾU

"Em mong mình lớn nhanh từng ngày tràn đầy yêu thương", lời bài hát Vươn cao Việt Nam trong chương trình ở Húc Động thật đúng với buổi sáng hôm nay và đúng với tâm trạng các bé. 

Bình Liêu là huyện miền núi còn nghèo, các thầy cô giáo có khi còn phải đến nhà chở trẻ đến trường vì cha mẹ các bé bận rộn, nhiều hôm không đưa con đi học được, nhưng giống như trẻ em ở mọi miền, các bé đều có mong ước học giỏi, lớn mau và trở thành người có ích cho gia đình, cho đất nước.

Những niềm vui ngày hôm nay sẽ đặt những viên gạch đầu tiên gây dựng ước mơ tương lai cho các bé.

Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày

Theo ông Đinh Tiến Hải - giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, năm 2023 này Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ đến 15 tỉnh thành, trao tặng 1,5 triệu hộp sữa cho trẻ em nghèo. Khởi động từ năm 2008 với một sứ mệnh đẹp "Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày", đến nay Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 42 triệu hộp sữa cho 500.000 trẻ em ở 63 tỉnh thành, trị giá lên tới trên 200 tỉ đồng.

Khởi động chương trình Vươn cao Việt Nam 2023: 1,5 triệu ly sữa chăm sóc trẻ khó khăn - Ảnh 3.

Đại diện Vinamilk trao tượng trưng số sữa sẽ ủng hộ năm nay cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

"Từ khi khởi động Vươn cao Việt Nam, Vinamilk đã đồng hành bằng cái tâm của một doanh nghiệp hàng đầu, để thực hiên sứ mệnh mọi trẻ em được uống sữa. Món quà này chưa lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội, trong đó có Vinamilk, cho các cháu" - ông Hải nói.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, bí thư Huyện ủy Bình Liêu, rất trân trọng chuyến tặng sữa lần này. "Chúng tôi sẽ tiếp nối hành trình hôm nay, tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, nỗ lực chăm sóc cho trẻ em" - bà Hạnh chia sẻ.

Khởi động chương trình Vươn cao Việt Nam 2023: 1,5 triệu ly sữa chăm sóc trẻ khó khăn - Ảnh 4.

Đại diện Vinamilk cũng đã đến thăm và trao tặng sữa cho các em nhỏ tại Trường mầm non Vô Ngại, xã Húc Động, huyện Bình Liêu

Sau Quảng Ninh, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ tiếp tục đến với Lạng Sơn, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Vĩnh Phúc, Hà Nội, TP.HCM... để mang sữa đến cho trẻ em, góp phần chăm nom cho những cây non ngày hôm nay để có những công dân mạnh khỏe về thể chất, trí lực, tinh thần, đóng góp cho đất nước ngày mai.

Vinamilk & VTV - 2 thương hiệu lớn ‘bắt tay’ trong dự án mới ‘Việt Nam Vui Khỏe’Vinamilk & VTV - 2 thương hiệu lớn ‘bắt tay’ trong dự án mới ‘Việt Nam Vui Khỏe’

Vinamilk cùng VTV lan tỏa thông điệp về cuộc sống vui khỏe qua một chương trình đặc biệt được lên sóng VTV1 vào 20h05 mỗi ngày, từ ngày 10-4-2023 mang tên Việt Nam Vui Khỏe.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên