21/02/2022 19:02 GMT+7

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế có ý kiến về việc học bán trú

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Y tế có ý kiến về việc học bán trú, hướng dẫn thống nhất về việc xét nghiệm, cách ly đối với trẻ em, học sinh, có kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 - 12 tuổi.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế có ý kiến về việc học bán trú - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế có ý kiến chính thức về học bán trú làm cơ sở để Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn thống nhất cho các địa phương - Ảnh: VĨNH HÀ

Tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc về tình hình mở cửa trường học của các địa phương diễn ra ngày 21-2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết theo các chuyên gia y tế, các nhà khoa học thì dịch COVID-19 còn kéo dài.

Để thực hiện mục tiêu kép "vừa kiểm soát dịch bệnh, vừa khôi phục phát triển kinh tế", Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, kiểm soát dịch bệnh", trong đó có việc mở cửa trường học trở lại để học sinh các cấp đi học trực tiếp.
Việc có một số lượng lớn học sinh trở lại trường có thể phát sinh các trường hợp nhiễm COVID-19 trong thời gian tới nên cần có sự chỉ đạo thống nhất, chi tiết, xuyên suốt trên toàn quốc.

Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi; ban hành hướng dẫn về việc xét nghiệm, cách ly đối với trẻ em, học sinh đảm bảo phù hợp, khoa học; hướng dẫn, theo dõi sức khỏe trẻ em, học sinh bị bệnh nền, có vấn đề sức khỏe khi bị nhiễm bệnh; rà soát quy định về thời gian cách ly tại nhà đối với trẻ em, học sinh là F1 đảm bảo phù hợp.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế có ý kiến chính thức về việc học bán trú của học sinh để Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành hướng dẫn cụ thể đối với các địa phương.

Tại cuộc họp trên, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục tổ chức, củng cố các phương thức dạy học trực tuyến, qua truyền hình như một thành tố quan trọng trong thực hiện đổi mới giáo dục với mục tiêu lâu dài trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành văn bản hướng dẫn các địa phương, cơ sở giáo dục về việc thực hiện bán trú để các địa phương thống nhất thực hiện, phối hợp theo dõi sức khỏe trẻ em, học sinh bị bệnh nền, có vấn đề về sức khỏe khi nhiễm bệnh.

Theo Phó thủ tướng, giữa các bộ và địa phương cần có sự phối hợp để tuyên truyền, cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin về phòng chống dịch cho các cơ quan thông tấn báo chí để phụ huynh học sinh nắm được, yên tâm cho học sinh trở lại trường.

Nhiều trường học ở TP.HCM mở bán trú, phụ huynh thở phào Nhiều trường học ở TP.HCM mở bán trú, phụ huynh thở phào

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngày 21-2, hầu hết các trường tiểu học ở TP.HCM đều đã mở lớp bán trú để đáp ứng yêu cầu muốn gửi con cả ngày ở trường của phụ huynh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên