Hoạt động không phép, một phòng khám tại TP.HCM bị phạt 575 triệu đồng

26/03/2021 16:29 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt một phòng khám tại quận 3 với số tiền hơn 575 triệu đồng vì không có giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề.

Hoạt động không phép, một phòng khám tại TP.HCM bị phạt 575 triệu đồng - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động không phép tại quận 5 - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Cơ sở khám chữa bệnh vi phạm là Rivera Terence Christopher, có địa chỉ tại số 55 Tú Xương, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Qua kiểm tra, cơ sở này cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt cơ sở này số tiền hơn 575 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đình chỉ hoạt động của cơ sở Rivera Terence Christopher thời hạn 18 tháng, phải nộp lại số tiền lợi bất hợp pháp là hơn 495 triệu đồng có được do thực hiện hành vi khám chữa bệnh trái phép trước đó.

Cùng ngày, thanh tra sở đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Ladova (quận 10) với số tiền 30 triệu đồng vì quảng cáo trái phép.

Trước đó, thanh tra sở bắt quả tang "Phòng khám đa khoa Thái Việt" tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5 có bác sĩ Trung Quốc hoạt động trái phép

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện hai người Trung Quốc mặc áo blouse đã rời phòng khám ngay khi thấy đoàn kiểm tra đến.

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện bốn bệnh nhân đang được truyền dịch và một bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, nhưng bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

Thuê chứng chỉ để hành nghề, một phòng khám ở TP.HCM bị phạt hơn 200 triệu Thuê chứng chỉ để hành nghề, một phòng khám ở TP.HCM bị phạt hơn 200 triệu

TTO - Ngày 22-9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt một phòng khám thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Âu Á (phường 12, quận 6) 221 triệu đồng vì thuê chứng chỉ hành nghề và nhiều sai phạm khác.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận