25/01/2019 19:51 GMT+7

Hoàng Công Lương mong sớm được trở lại khám, chữa bệnh

VŨ TUẤN - DANH TRỌNG
VŨ TUẤN - DANH TRỌNG

TTO - Nói lời sau cùng trước khi toà vào nghị án trong phiên xét xử chiều 25-1, bị cáo Hoàng Công Lương mong sớm được trở về với công việc khám chữa bệnh.

Hoàng Công Lương mong sớm được trở lại khám, chữa bệnh - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Công Lương - Ảnh: DANH TRỌNG

Bị cáo Lương gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân trong sự cố chạy thận ngày 29-5-2017. Bị cáo nói trong 9 ngày xét xử, bị cáo nhận thấy Hội đồng xét xử (HĐXX) và các luật sư đã làm việc công tâm, khách quan. 

Tuy nhiên, bị cáo này cũng đề nghị HĐXX xem xét những quy kết, cáo buộc của đại diện Viện Kiểm sát, trong đó có những chứng cứ, giấy tờ bị chỉnh sửa.

Theo bị cáo Lương, không đủ căn cứ cáo buộc bị cáo phạm tội, nên mong HĐXX xem xét kỹ lưỡng và công tâm, minh bạch các tình tiết này. Bị cáo cũng đề nghị HĐXX xem xét khách quan, đúng người, đúng tội và "mong HĐXX quan tâm, tạo điều kiện để bị cáo tiếp tục trở lại công việc khám chữa bệnh."

Nói lời sau cùng tại toà, bị cáo Bùi Mạnh Quốc gửi lời chia buồn và xin lỗi đến thân nhân các nạn nhân. Bị cáo cảm ơn HĐXX và các luật sư, Viện Kiểm sát đã làm sáng tỏ  hành vi của bị cáo từ chỗ 3 hành vi còn 1 hành vi là "không ngăn cản kịp thời".

Hoàng Công Lương mong sớm được trở lại khám, chữa bệnh - Ảnh 2.

Bị cáo Trương Quý Dương - nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình - Ảnh: DANH TRỌNG

Nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình - bị cáo Trương Quý Dương bày tỏ "không bao giờ nghĩ có lúc phải nói lời sau cùng như thế này". "Bị cáo xin lỗi gia đình những nạn nhân, xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân và bệnh viện. Để xảy ra sự cố như vậy, bị cáo xin nhận hoàn toàn trách nhiệm của người đứng đầu" - bị cáo Dương nói.

Bị cáo Trương Quý Dương cũng xin lỗi HĐXX vì ở phiên xét xử lần 1, vì không lường trước được là người liên quan và gia đình có việc riêng nên không tham dự phiên toà, nên đã tạo ra những khó khăn cho HĐXX. 

Bị cáo Dương bày tỏ trong những ngày xét xử, bị cáo đã nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn sau sự vụ vừa xảy ra. Bị cáo cũng có cơ hội nói ra những lời day dứt, ấp ủ trong thời gian dài. "Mọi lời kết tội từ mọi phía đều có cơ sở, nhưng bản chất thì không phải như vậy. Bị cáo không có cơ hội thanh minh."

Quay sang các bị cáo khác tại toà, bị cáo Trương Quý Dương "xin lỗi anh em, tôi là thủ lĩnh nên gửi lời xin lỗi anh em khi đã không hoàn thành nhiệm vụ dìu dắt, để những người anh em của tôi phải đứng trước toà như thế này".

Hoàng Công Lương mong sớm được trở lại khám, chữa bệnh - Ảnh 3.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc - Ảnh: DANH TRỌNG

Nguyên giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình không nói oan hay không oan, tội nặng hay nhẹ mà mong HĐXX căn cứ vào tình hình đặc thù trong vụ án để có bản án là một bài học sâu sắc cho những y bác sĩ khác trong ngành y.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Anh Tuấn - giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn - khẳng định "bị cáo không có tội". Bị cáo cho hay không ngờ sau 10 năm, bị cáo lại phải đứng ở vị trí này. "Cách đây 10 năm, tôi lên Hoà Bình gặp anh Dương, tôi nghĩ tôi đã làm được một việc tốt cho Hoà Bình. Tôi đã nghĩ tôi làm giảm được nỗi vất vả cho các bệnh nhân (thay vì phải về Hà Nội chạy thận nhân tạo - PV)".

Các bị cáo khác cũng bày tỏ lời chia buồn sâu sắc với gia đình các nạn nhân trong sự số chạy thận ngày 29-5-2017 ở tỉnh này. 

HĐXX thông báo sẽ tuyên án vào chiều 30-1-2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên