Tag: bác sĩ Hoàng Công Lương

Tình tiết mới vụ Hoàng Công Lương có làm thay đổi bản chất vụ án?

TTO - Vụ án 8 bệnh nhân chạy thận ở Hòa Bình tử vong tưởng đã khép lại khi bản án phúc thẩm có hiệu lực. Thế nhưng các chuyên gia lại vừa công bố thông tin quan trọng: nguyên nhân khiến các bệnh nhân tử vong không phải như kết luận từ trước đến nay.

Vụ 8 bệnh nhân chạy thận chết không phải nguyên nhân lâu nay?

TTO - Tình tiết mới trong vụ bác sĩ Hoàng Công Lương là nước bẩn nhiễm từ van hỏng vào khu vực cấp nước cho máy chạy thận, dẫn đến tai biến làm 8 bệnh nhân tử vong ở Hòa Bình không phải do nguyên nhân tồn dư HF như trước đây.

Bị tuyên án tù, bác sĩ Hoàng Công Lương có được tiếp tục hành nghề?

TTO - Ngày 19-6, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bác sĩ Hoàng Công Lương 30 tháng tù về tội vô ý làm chết người. Bản án không có hình phạt bổ sung về việc tước thẻ hành nghề hoặc cấm đảm nhiệm chức vụ đối với bác sĩ Lương.

Tuyên án các bị cáo trong sự cố y khoa làm 9 người chết

TTO - Sáng 19-6, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sự cố y khoa làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bộ Y tế gửi công văn mật cho tòa phúc thẩm vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

TTO - Chủ tọa Nguyễn Văn Vận cho biết trước khi phiên xét xử phúc thẩm diễn ra, Bộ Y tế có gửi HĐXX hai công văn về những vấn đề liên quan đến quá trình xét xử vụ án chạy thận, trong đó có công văn mật số 41.

Đại biểu trăn trở: Giải quyết gian lận thi cử vẫn chưa thật tâm

TTO - Bộ Công an rất tích cực nhưng về phía địa phương, Bộ GD-ĐT thì lại làm không đến nơi đến chốn, người ta nghi ngờ rằng các đơn vị này giải quyết gian lận thi cử không thực tâm, GS Nguyễn Anh Trí nhận định.

Bộ Y tế lên tiếng 'kêu oan' cho bác sĩ Hoàng Công Lương

TTO - Trong văn bản gửi TAND và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình chiều 10-5, trước phiên phúc thẩm vụ án sự cố chạy thận làm 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bộ Y tế có văn bản 'kêu oan' cho bị cáo - bác sĩ Hoàng Công Lương.

Hoàng Công Lương mong sớm được trở lại khám, chữa bệnh

TTO - Nói lời sau cùng trước khi toà vào nghị án trong phiên xét xử chiều 25-1, bị cáo Hoàng Công Lương mong sớm được trở về với công việc khám chữa bệnh.

Chứng cứ buộc tội bị cáo Hoàng Công Lương có dấu hiệu bị chỉnh sửa

TTO - Đối đáp tại tòa, các luật sư bảo vệ cho bị cáo Hoàng Công Lương chỉ ra các dấu hiệu bị chỉnh sửa trong biên bản kiểm tra tình trạng máy. Đây là chứng cứ để Viện Kiểm sát cáo buộc Hoàng Công Lương biết tình trạng máy hỏng và nội dung sửa chữa.

Viện kiểm sát cáo buộc bác sĩ Lương biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra

TTO - Trong phiên tranh tụng sáng nay 24-1, kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng cho rằng bác sĩ Lương đã biết nguồn nước bị can thiệp mà không kiểm tra, bởi vậy đây là 'hành vi nguy hiểm'.