Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Hoàng Bách, Tuấn Hưng hiến máu, Phi Nhung phát khẩu trang phòng virus corona

09/02/2020 16:34 GMT+7

TTO - Nhiều nghệ sĩ như Hoàng Bách, Tuấn Hưng, Phi Nhung... đã có những hành động thiết thực vào thời điểm dịch corona đang làm đình trệ nhiều hoạt động trong xã hội.

Hoàng Bách, Tuấn Hưng hiến máu, Phi Nhung phát khẩu trang phòng virus corona - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Hưng hưởng ứng lời kêu gọi của một người bạn đã đi hiến máu và kêu gọi mọi người đi hiến máu - Ảnh: NVCC

Hôm 8-2, ca sĩ Tuấn Hưng đã tới Viện Huyết học - truyền máu trung ương để hiến máu, và hát tặng người bệnh ở đây hai ca khúc Nắm lấy tay anh Nối vòng tay lớn.

Tuấn Hưng là một ca sĩ khá tích cực trong công việc thiện nguyện. Khi biết một người bạn là bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn kêu gọi mọi người đi hiến máu, Tuấn Hưng lập tức kêu gọi trên trang cá nhân:

"Chưa có lúc nào máu dự trữ trong các bệnh viện trở nên khan hiếm như bây giờ, có rất nhiều  bệnh nhân đang cần tới nguồn máu dự trữ nhưng nguồn máu dự trũ đã cạn kiệt. Có lẽ lúc này là lúc mà tất cả chúng ta cần phải hành động và sẻ chia".

Tuấn Hưng cho biết sau tết khi công bố dịch corona, anh đã phải hủy 5 sô. Trong thời gian đầy khó khăn này, anh muốn được đóng góp nhiều hơn.

"Các bác sĩ Việt Nam đã và đang nỗ lực rất tốt để chăm sóc bệnh nhân bị mắc virus corona cũng như kiểm soát dịch bệnh. Điều này khiến tôi càng cảm thấy tin yêu, trân trọng những người làm ngành y. Tôi với tư cách một người bình thường cũng không thể bỏ qua lời nhắn của bác sĩ Minh An - một người bạn thân của tôi nhiều năm qua - để đi hiến máu.

Tôi nghĩ rằng việc mỗi người dân ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân thì sự quan tâm và ý thức tích cực với các hoạt động vì cộng đồng mà hiến máu là một ví dụ rõ ràng chưa bao giờ là điều thừa và chúng ta nên cổ vũ và truyền những năng lượng tích cực cho nhau" - ca sĩ Tuấn Hưng trải lòng.

Hoàng Bách, Tuấn Hưng hiến máu, Phi Nhung phát khẩu trang phòng virus corona - Ảnh 2.

Ca sĩ Hoàng Bách đi hiến máu tại Bệnh viện Đại học Y dược (TP.HCM) - Ảnh: NVCC

Cùng hưởng ứng lời kêu gọi đi hiến máu từ các bệnh viện, hôm 8-2, ca sĩ Hoàng Bách cũng đã tới Bệnh viện Đại học Y dược (TP.HCM) để hiến máu. Anh cho biết đây là lần thứ hai hiến máu nên không còn cảm thấy "căng thẳng" như lần đầu. Trên trang cá nhân Hoàng Bách đồng thời không quên tích cực kêu gọi cộng đồng cùng đi.

"Hiện nay, các ngân hàng máu trên cả nước đều đang trong tình trạng thiếu hụt rất nghiêm trọng. Điều này là dễ hiểu khi ai ai cũng lo sợ virus corona nên hạn chế tiếp xúc chỗ đông người. Tuy nhiên, nhu cầu về máu cho người cần thì chưa bao giờ dừng lại.

Hiến máu, ngoài ý nghĩa thiết thực giúp đỡ đồng bào của mình trong cơn hoạn nạn, còn là cơ hội để cải thiện sức khỏe bản thân.

Nếu bạn còn ngại ngần rằng hiến máu có đau không thì câu trả lời là không. Rất nhẹ nhàng, nhanh gọn. Cả thời gian làm thủ tục, chờ đợi và rút máu chỉ chưa đến 30 phút. Nếu có thể, hãy đến và trao tặng những giọt máu quý giá của mình cho cuộc đời. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Hoàng Bách chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Hoàng Bách, Tuấn Hưng hiến máu, Phi Nhung phát khẩu trang phòng virus corona - Ảnh 3.

Ca sĩ Phi Nhung dành thời gian đầu năm phát tâm làm nhiều việc thiện - Ảnh: CƯỜNG NGUYỄN

Vào những ngày đầu năm, ca sĩ Phi Nhung đã nghỉ nhận show ba ngày liền để phục vụ mọi người. Sáng 8-2, ca sĩ Phi Nhung cùng các ca sĩ Minh Tuấn, Hồ Văn Cường, Tuyết Nhung đã đến phát 1.000 phần cơm chay, phát khẩu trang kháng khuẩn cho bà con tại chùa Thiền An ở Long Thành, Đồng Nai.

Sau khi phát cơm từ thiện ở Đồng Nai, Phi Nhung tất bật với việc dọn dẹp và nấu nướng đồ ăn chay.

Ngoài ra, nữ ca sĩ này còn cùng sư cô Thích Tâm Trí, hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, mời phái đoàn Phật giáo Tịnh Độ từ Nhật Bản về làm lễ tán hoa cúng dường cầu quốc thái dân an tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP.HCM).

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận