17/08/2023 10:25 GMT+7

Hoãn xét xử hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Hai bảo mẫu Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành hầu tòa với cáo buộc có hành vi bạo hành bé trai 17 tháng tuổi ở Hà Nội, khiến bé tử vong.

Hai bảo mẫu Nguyễn Thị An (phải) và Nguyễn Thị Lành tại tòa - Ảnh: KIM TUYẾN

Hai bảo mẫu Nguyễn Thị An (phải) và Nguyễn Thị Lành tại tòa - Ảnh: KIM TUYẾN

Sáng 17-8, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị An (30 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi, cùng trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về tội giết người.

Bị cáo An và Lành là hai bảo mẫu bị cáo buộc có hành vi bạo hành gây ra cái chết cho bé trai 17 tháng tuổi hồi đầu năm nay.

Tuy nhiên, ngay sau khi công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử, HĐXX cho biết do luật sư bào chữa cho các bị cáo có đơn xin hoãn tòa và vắng mặt tại phiên xử không có lý do nên quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ được mở lại ngày 25-8.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành là những người không có bằng cấp chuyên môn về sư phạm. Tháng 11-2022, cả hai rủ nhau cùng đứng ra mở lớp và thuê nhà tại xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín) làm địa điểm nhận trông giữ trẻ.

Ngày 23-2, chị P.T.T. đưa con trai là bé P.T.Đ. (17 tháng tuổi) đến gửi tại cơ sở trông giữ trẻ của hai bảo mẫu trên.

Trong buổi sáng cùng ngày, hai bảo mẫu đưa các cháu vào phòng ngủ thì cháu Đ. bỏ chạy ra ngoài, đứng ở cửa và khóc.

Lành đã bế cháu Đ. vào phòng ngủ, rồi ném cháu xuống tấm đệm xốp trải dưới nền nhà làm đầu cháu bị đập vào tấm đệm xốp. Khi cháu bé tiếp tục khóc, Lành đã dùng tay tát vào mặt.

Thời điểm này, An đang ở trong phòng ngủ, chứng kiến việc Lành ném và tát cháu Đ.. Khi thấy cháu bé vẫn khóc thì An đi đến chỗ cháu Đ. nằm trên tấm đệm, dùng chân giẫm, đạp vào bụng, ngực và vùng tai của cháu.

Chiều cùng ngày, chị T. đến đón con thấy hai bên tai của cháu bị bầm tím thì được hai bảo mẫu cho biết cháu bị ngã vào rổ đồ chơi.

Những ngày sau đó, vợ chồng chị T. tiếp tục đưa con đến gửi tại cơ sở trông giữ của hai bảo mẫu trên.

Ngày 26-2, do bận việc nên Lành nghỉ, chỉ còn An trông các cháu. Trong buổi sáng, An thấy cháu Đ. quấy khóc nên đã dùng hai tay xách, ném cháu xuống nền nhà, dùng chân phải đạp vào bụng cháu Đ., rồi bỏ đi vào trong bếp.

Khi quay ra, An thấy cháu Đ. bất tỉnh nên gọi điện thoại cho chị T. đến lớp. Khi chị T. đến nơi thấy con mình trong tình trạng người lạnh, chân tay cứng, mắt nhắm, đã cùng An đưa cháu Đ. đi cấp cứu. Cháu bé 17 tháng tuổi sau đó đã tử vong.

Giám định pháp y kết luận: nguyên nhân cháu Đ. bị tử vong là suy tuần hoàn hô hấp không hồi phục do chấn thương sọ não nặng.

Thời điểm xảy ra vụ việc, tại cơ quan công an, ban đầu hai bảo mẫu khai bé trai tự ngã, không bị tác động bên ngoài. 

Tuy nhiên đối chiếu với bằng chứng, tài liệu, kết hợp với quá trình đấu tranh với An và Lành, cảnh sát nhận thấy nhiều điểm bất thường.

Hai bảo mẫu sau đó thay đổi lời khai, nói Lành đi lùi va vào cháu Đ. làm bé ngã ra nền nhà và An bế trượt bé làm nạn nhân ngã đập đầu.

Với lời khai này, cảnh sát nhận thấy nhiều điểm không phù hợp với dấu vết thương tích trên người nạn nhân nên tiếp tục đấu tranh.

Sau đó hai bảo mẫu mới khai nhận hành vi đánh đập, bạo hành bé Đ. dẫn đến thương tích và khiến nạn nhân tử vong.

Hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi: ‘Hối hận, xin tha thứ’Hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi: ‘Hối hận, xin tha thứ’

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm An và Lành đều bật khóc khi kể lại hành vi tội lỗi của bản thân và xin gia đình bé trai 17 tháng tuổi tha thứ, để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên