Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

'Hỏa tốc' báo cáo việc buộc tất cả tài xế phải test nhanh COVID-19 khi vào Cà Mau

30/08/2021 19:19 GMT+7

TTO - Chiều 30-8, ông Lâm Văn Bi - phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - ký công văn “hỏa tốc” báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc kiểm soát người/phương tiện vận chuyển hàng hóa vào/ra tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh.

Hỏa tốc báo cáo việc buộc tất cả tài xế phải test nhanh COVID-19 khi vào Cà Mau - Ảnh 1.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết lái xe phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Phản hồi về ý kiến của Tổng cục Đường bộ đề nghị tỉnh Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho phương tiện lưu thông thuận lợi, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh là điểm cuối cùng trong việc vận chuyển hàng hóa theo luồng xanh.

Theo đó, các xe khi vào tỉnh Cà Mau (bao gồm tài xế và người đi theo xe) phần lớn phải dừng, đỗ hoặc ở lại địa phương để thực hiện lên/xuống hàng hóa theo từng chuyến hàng và việc quản lý họ rất khó khăn (dừng đỗ, lên xuống hàng hóa chưa đúng lịch trình, bến bãi đăng ký, tiếp xúc với người khác...), nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng là rất cao.

Thực tế đã qua có nhiều tài xế và người đi theo xe không thực hiện đúng quy định, dương tính với SARS-CoV-2, tiếp xúc với người khác, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Do đó, để kiểm soát chặt chẽ các xe vận chuyển hàng hóa từ tỉnh khác vào tỉnh Cà Mau, tỉnh có quy định tất cả người điều khiển phương tiện và người đi theo phương tiện đều phải thực hiện test nhanh (không thu phí) khi vào tỉnh Cà Mau (qua test nhanh, đã phát hiện nhiều ca dương tính), khi thực hiện xong việc lên/xuống hàng hóa đảm bảo theo quy định thì các xe rời tỉnh (không phải thực hiện xét nghiệm thêm).

UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã cơ bản kiểm soát chặt chẽ được nguồn lây lan dịch bệnh từ tỉnh khác vào. 

Thời gian tới, tỉnh Cà Mau vẫn tiếp tục xác định tài xế và người đi theo xe là đối tượng có nguy cơ cao về lây nhiễm bệnh, nên phải được kiểm tra y tế chặt chẽ trước khi vào tỉnh.

Do vậy, tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát họ theo quy trình như hiện nay để đảm bảo thực hiện được mục tiêu phòng, chống dịch của tỉnh.

Tài xế Tài xế 'kêu cứu', Tổng cục Đường bộ đề nghị Cà Mau, Gia Lai bỏ quy định không phù hợp

TTO - Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản đề nghị tỉnh Gia Lai và Cà Mau thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải về việc rà soát bãi bỏ các nội dung chưa phù hợp về kiểm soát xe vận chuyển hàng hóa.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận