05/01/2023 18:25 GMT+7

Hoa Tết ở Phú Yên: Được mùa quất, thất mùa mai

Hầu hết quất và cúc Tết này của nhà vườn ở tỉnh Phú Yên đều được thương lái mua sỉ từ sớm với giá tăng cao hơn nhiều so với Tết năm ngoái giúp người trồng hoa Tết khấm khá.

Hoa Tết ở Phú Yên: Được mùa quất, thất mùa mai - Ảnh 1.

Nhà vườn trồng quất Tết ở xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) - Ảnh: DUY THANH

Đến ngày 5-1, hầu như toàn bộ số chậu quất kiểng ra trái và cúc Tết có hoa của các nhà vườn tại phường 9 và xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã được thương lái các nơi đặt mua.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, một người trồng quất kiểng ở xã Bình Kiến, cho biết năm nay gia đình ông trồng 900 chậu quất và đến thời điểm này đã được thương lái đặt mua toàn bộ với giá bình quân 250.000 đồng/chậu, trừ chi phí thì lãi được 90 triệu đồng. 

Tương tự, toàn bộ hoa cúc trổ hoa ở các nhà vườn tại TP Tuy Hòa cũng được thương lái đặt mua, giá tăng từ 40.000 - 60.000 đồng/chậu so với cùng kỳ năm ngoái, nên nhà vườn có thu nhập khá và rất phấn khởi.

Ông Nguyễn Đồng Ghi - chủ tịch Hội Nông dân phường 9 (TP Tuy Hòa) - cho biết theo một số nhà vườn trồng quất, nếu như một chậu năm ngoái bán 250.000 đồng thì năm nay bán đến 400.000 đồng, hoa cúc cũng tăng rất khá. 

"Nhìn chung bà con trồng quất, cúc năm nay thắng lợi, chỉ có nhà vườn trồng mai thì hơi thất bát vì mưa và lạnh kéo dài, hoa muộn nên nhà vườn bán mai lá (mai không có hoa) với sức bán chỉ khoảng 30%" - ông Ghi cho hay.

Được biết, phường 9 và xã Bình Kiến có diện tích trồng hoa Tết khoảng 72ha. Năm nay đa số nhà vườn trồng hoa cúc và quất kiểng đều thắng lợi. Hiện bà con còn dành 20% lượng hoa để bán lẻ vào dịp Tết Quý Mão với hy vọng giá cả còn tăng hơn so với giá bán cho thương lái.

Niêm yết giá hoa Tết, lợi đôi đàng Niêm yết giá hoa Tết, lợi đôi đàng

Nhiều người tiêu dùng có thói quen đợi đến 30 Tết mới đi mua hoa kiểng. Phải chăng thói quen này xuất phát từ việc người bán hét giá quá cao ngày đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất