Tag: giá tăng

Chợ tăng giá, khách đến siêu thị mua sắm ngày 29 Tết đông nghẹt

Một số mặt hàng như thịt heo, hoa tươi... đã tăng giá ở chợ lẻ trong ngày 29 tháng chạp. Tại các hệ thống siêu thị tại TP.HCM, sức mua trong tăng 30-50% so với các ngày trước, các quầy hàng, khu vực tính tiền đông nghẹt khách.

Cục Cảnh sát hình sự sẽ tiếp tục triệt phá tín dụng đen

Nhiều băng nhóm, thậm chí có cả các đối tượng nước ngoài vào Việt Nam thành lập các công ty để hoạt động tín dụng đen cho vay với lãi suất lên đến hàng nghìn phần trăm.

Giá gạo ngoài chợ rục rịch tăng lại, siêu thị hứa 'giá như cũ'

Sau thời gian ổn định, gần đây giá gạo có xu hướng tăng trở lại. Nhiều người mua rầu rĩ vì giá gạo giữ ở mức cao, trong khi người bán không dám trữ hàng vì sợ giá 'nhảy múa'.

Giá rau củ, thủy hải sản 'nhảy múa' sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, nguồn cung thực phẩm tại TP.HCM tương đối ổn định, giá bán tăng giảm tùy loại. Một số mặt hàng rau củ và thủy hải sản giá đang neo cao.

Hoa Tết ở Phú Yên: Được mùa quất, thất mùa mai

Hầu hết quất và cúc Tết này của nhà vườn ở tỉnh Phú Yên đều được thương lái mua sỉ từ sớm với giá tăng cao hơn nhiều so với Tết năm ngoái giúp người trồng hoa Tết khấm khá.

Bệnh viện Da liễu phát cảnh báo về ung thư da ở người trên 60 tuổi

TTO - Mỗi năm có gần 3.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ung thư da tại Bệnh viện Da liễu (TP.HCM), trong đó 90% là người từ 60 tuổi trở lên. Dù nằm ở vùng da dễ quan sát nhưng phần lớn bệnh nhân đến bệnh viện đều ở giai đoạn trễ.

TP.HCM phát sinh 123 ổ dịch sốt xuất huyết, địa phương lơ là phòng chống dịch

TTO - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn TP tiếp tục phức tạp, số ca tuần qua tăng 12,3% so với trung bình 4 tuần trước đó.

Ghìm lạm phát, hỗ trợ dân

TTO - Tuần này Quốc hội sẽ thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. Cần phải làm gì để có thể kìm nguy cơ lạm phát và hỗ trợ người dân giữa lúc "bão giá" hiện nay?

Bão giá 'ngấm' vào từng bữa cơm

TTO - Thông tin giá xăng lại tiếp tục tăng cao vào cuối giờ chiều, đúng lúc những bà nội trợ như tôi sắp bày mâm cơm cho gia đình, thật khiến tôi chỉ muốn đi "đo huyết áp".

Sức mua giảm mạnh nhưng giá vẫn tăng

TTO - Dù sức mua giảm 20 - 30% nhưng do chi phí sản xuất tăng cao nên nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh tăng giá bán đối với nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu.