Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng lại tin giả

29/07/2020 20:03 GMT+7

TTO - Đó là thông tin ông Nguyễn Đức Thọ - chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cung cấp tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 chiều 29-7.

Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng do đăng lại tin giả - Ảnh 1.

Ca sĩ Hòa Minzy - Ảnh: Facebook nhân vật

Theo ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, vừa qua nữ ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ tin giả được cho là phát ngôn của Phó thủ tưởng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống COVID-19.

Ông Nguyễn Đức Thọ cho biết ngày 29-7, ca sĩ Hòa Minzy (tên thật là Nguyễn Thị Hòa) đã chủ động đến làm việc với Sở Thông tin và truyền thông.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã xử phạt ca sĩ này mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, theo điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Ông Thọ cho biết Hòa Minzy hứa sẽ cẩn thận hơn trong việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Theo ông Từ Lương, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật, không kiểm chứng.

Ngày 30-7, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông sẽ mời chủ tài khoản K.L. (cư trú tại quận 7) làm việc về đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh ở TP Đà Nẵng, và một cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật về bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM.

Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

TTO - Đọc được một đoạn viết được cho là lời của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên Facebook, chị H. đã copy nguyên văn đoạn viết đó và đăng lại trên trang cá nhân của mình. Hành động trên bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận