Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam

28/07/2020 17:58 GMT+7

TTO - Đọc được một đoạn viết được cho là lời của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên Facebook, chị H. đã copy nguyên văn đoạn viết đó và đăng lại trên trang cá nhân của mình. Hành động trên bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Phạt 7,5 triệu vì đăng Facebook phát ngôn giả lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với chị H. (chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi) - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Chiều 28-7, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết vừa có quyết định xử phạt chị V.T.T.H. (chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi) 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Theo đó, vào tối 27-7, khi đang lướt Facebook, chị H. thấy thông tin trên mạng được cho là lời của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với nội dung: "Nếu ai đó có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình. Tình hình đang rất căng thẳng, lúc này nếu rảnh làm ơn hãy ngồi yên một chỗ. Y tế của mình giỏi nhưng điều kiện mình yếu lắm. Bây giờ mà bùng dịch mình không chống đỡ được đâu...".

Chị H. thấy vậy liền chép lại và dán lên trang Facebook cá nhân.

Đến sáng 28-7, chị H. đã gỡ nội dung trên xuống. Tuy nhiên chị vẫn bị Sở Thông tin - truyền thông và Công an Thừa Thiên Huế mời đến làm việc.

Chị H. thừa nhận nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái. Bản thân chị H. cũng không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Căn cứ vào các quy định, thanh tra Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị H. vì chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

COVID-19 nóng trở lại, xuất hiện thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng COVID-19 nóng trở lại, xuất hiện thông tin giả phát ngôn của Phó thủ tướng

TTO - Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo cho biết xuất hiện tin giả mạo phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về tình hình dịch COVID-19.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận