Hòa Minzy thừa nhận bất cẩn khi chia sẻ phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng

29/07/2020 10:09 GMT+7

TTO - Nữ ca sĩ Hòa Minzy đã lên tiếng thừa nhận bất cẩn khi lan truyền thông tin giả mạo là phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Hòa Minzy thừa nhận bất cẩn khi chia sẻ phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Hòa Minzy

Ngày 28-7, nữ ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ trên trang cá nhân đoạn phát ngôn được ghi là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Không ít người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ thông tin giả mạo này.

Nội dung của bài đăng là lời cảnh báo những người dân hạn chế đi du lịch, tuần sau là mốc quan trọng để chuyển từ 75 ca lên 100-500 ca và cần truyền thông để bà con ở nhà.

Trước đó, vào ngày 27-7, Bộ Y tế bác bỏ thông tin trên và cho biết các phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (nếu có) đều được đăng tải trên các trang chính thức của Bộ Y tế và Chính phủ, đề nghị mọi người không chia sẻ.

Hòa Minzy thừa nhận bất cẩn khi chia sẻ phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng - Ảnh 2.

Thông tin đăng trên Facebook của một cá nhân, giả mạo phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam để kêu gọi chia sẻ do Bộ Y tế cung cấp

Ngay sau khi biết được thông tin mình chia sẻ là giả mạo, nữ ca sĩ Hòa Minzy đã lên tiếng thừa nhận bản thân đã bất cẩn khi lan truyền tin tức giả mạo trên mạng xã hội. Cô viết:

"Dù không phải người viết ra những dòng thông tin giả này nhưng chính Hòa cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV.

Với vị trí là một nghệ sĩ, Hòa nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc".

Hòa Minzy thừa nhận bất cẩn khi chia sẻ phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ cũng kêu gọi mọi người cùng cô chọn lọc tin tức chính xác từ các cổng thông tin điện tử của Chính phủ - Ảnh: Facebook

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang có những thay đổi xấu, hành động lan truyền tin giả của nữ ca sĩ khiến cô nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng đây là sự cố đáng tiếc và nữ ca sĩ cần cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ tin tức khi bản thân là người nổi tiếng.

Chiều 28-7, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin - truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết vừa có quyết định xử phạt chị V.T.T.H. (chủ tài khoản Facebook Vương Huyền Túi) 7,5 triệu đồng cũng vì hành động đăng tải phát ngôn giả mạo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội.

Trước đó, khi đọc được đoạn thông tin giả này trên Facebook, chị H. đã sao chép lại và đăng lên trang Facebook cá nhân.

Căn cứ vào các quy định, đây là việc làm chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tháng 2-2020, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM từng ra quyết định xử phạt 3 nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng vì lý do đưa tin sai về dịch bệnh do virus corona. Theo đó, thanh tra sở quyết định mỗi nghệ sĩ bị phạt 10 triệu đồng.

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai về corona Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai về corona

TTO - 3 nghệ sĩ được Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM áp dụng mức phạt nhẹ nhất theo luật (từ 10-15 triệu đồng) vì hợp tác, cầu thị.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận