20/08/2021 16:36 GMT+7

Hoa Kỳ tặng Phú Yên máy xét nghiệm Realtime RT-PCR

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Đại sứ quán Hoa Kỳ tặng tỉnh Phú Yên một máy xét nghiệm Realtime RT-PCR để hỗ trợ tỉnh này chống dịch COVID-19.

Hoa Kỳ tặng Phú Yên máy xét nghiệm Realtime RT-PCR - Ảnh 1.

Máy xét nghiệm Realtime RT-PCR do Đại sứ quán Hoa Kỳ tặng Phú Yên được lắp đặt tại CDC Phú Yên - Ảnh: VĂN VINH

Chiều 20-8, buổi lễ trao tặng máy xét nghiệm Realtime RT-PCR của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho tỉnh Phú Yên được tổ chức trực tuyến.

Tại buổi lễ, bà Marie Damour - tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM - nói rằng suốt 18 tháng qua, COVID-19 đã gây ra những thách thức vô cùng lớn, gây thiệt hại đến sinh kế và nền kinh tế toàn cầu, khiến thế giới đối mặt với những khó khăn chưa từng có. 

Bà chia sẻ với những khó khăn của Việt Nam và tỉnh Phú Yên trong phòng chống dịch COVID-19, đồng thời tin tưởng Việt Nam và Phú Yên sẽ sớm khống chế được dịch COVID-19.

Ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cảm ơn sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ dành cho địa phương. Ông cho hay máy xét nghiệm PCR do Hoa Kỳ trao tặng sẽ được tỉnh bổ sung vào dây chuyền xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên, giúp ngành y tế địa phương nâng cao năng lực xét nghiệm, sớm vượt qua khó khăn của đại dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên tin rằng cùng với quyết tâm của chính quyền, sự ủng hộ của toàn dân và sự hỗ trợ của các tổ chức, các đơn vị, Phú Yên sẽ sớm khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới, sớm triển khai được nhiều hơn nữa các chương trình và kế hoạch hợp tác nhân đạo, giao lưu văn hóa, giáo dục đào tạo, xúc tiến thương mại, đầu tư với đối tác Hoa Kỳ.

Bùng phát dịch từ ngày 23-6, đến sáng 20-8, tại Phú Yên đã ghi nhận 2.405 ca mắc COVID-19. Đã có 25 người trong số này tử vong, 779 người đang điều trị và 1.601 người đã xuất viện.

Phú Yên thay đổi ưu tiên tiêm vắc xin để tăng ‘vùng xanh’ Phú Yên thay đổi ưu tiên tiêm vắc xin để tăng ‘vùng xanh’

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên hy vọng việc thay đổi ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 từ nhóm đối tượng sang ưu tiên địa bàn tiêm sẽ tăng 'vùng xanh'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận